Ầm nồng chén rượu Nga Sơn

4680

Thanh Hóa là một vùng đất độc đáo, nơi mà với sự sáng tạo và khéo léo vô biên của mình, người dân đã chế biến nên rất nhiều loại rượu nếp ngon: rượu nếp cái hoa vàng, rượu cần Bá Thước, rượu tăm làng Quảng, nếp cẩm Cẩm Thủy,… Nổi bật nhất trong số đó là rượu Nga Sơn.

Dân Thanh Hóa chân chất, ấm nồng. Cách họ chế biến món ăn hay thức uống cũng đều ảnh hưởng sâu sắc bởi những đặc trưng về tính cách này. Với những người sành uống rượu mà nói, rượu Nga Sơn mang đến cho họ một thứ cảm giác không thể bắt gặp ở đâu khác: hương vị mãnh liệt hòa quyện trong cái dịu êm đến mênh mang, hoang hoải. Rượu Nga Sơn không đắng chát như các loại rượu thường gặp, cái ngọt nồng nàn trong chén rượu cay thơm “dụ dỗ” ta thật dễ, để cuối cùng ta say khi nào còn chẳng biết.

IMG_2061

“Rượu ngon uống với bạn hiền thêm ngon”. Một chai rượu Nga Sơn mà ngồi uống một mình sao được. Bởi thế những ai có dịp đến Thanh Hóa đều nhanh chóng hỏi địa chỉ mua rượu Nga Sơn uy tín để “rước” vài chai về biếu bạn biếu bè. Một chai rượu Nga Sơn đặt trong nhà hàng toàn cao lương mỹ vị vốn đã hợp, mà thậm chí để ngoài quán nhậu bình dân để an hem lai rai cùng đĩa lạc rang cũng vô cùng ăn ý. Tuy nhiên, “Mồi” hợp nhất vẫn là những chiếc bánh đa giòn dày cộm đặc biệt ngon của quê hương Thanh Hóa.

Cỗ bàn ở xứ này mà thiếu rượu Nga Sơn thì coi sao được. Từ thanh niên trai tráng đến cụ già bạc râu, ai cũng thấy mình như trẻ lại khi nhấp chút rượu nếp Nga Sơn, nghe mùi hương lan tỏa khắp không gian còn cái cay cay ngòn ngọt thì đang trôi tuột trong cuống họng một cách vô cùng khoan khoái. Chỉ một giọt rượu đã đủ làm ta “say” trong men cay chếnh choáng đầy mê hoặc.

Không ít người đã lựa chọn rượu Nga Sơn cho những dịp quan trọng: cỗ bàn, cưới hỏi, biếu bố vợ, tặng sếp ngày Tết,…  và sự lựa chọn này chắc chắn sẽ không bao giờ làm bạn phải thất vọng.

Nguồn: http://dulichsamson.biz/am-nong-chen-ruou-nga-son.html