Nga Sơn: Khai mạc Lễ hội Mai An Tiêm năm 2019

1989

Sáng ngày 16/4 (tức là ngày 12/3 Âm lịch), tại Khu di tích đền thờ Mai An Tiêm xã Nga Phú, huyện Nga Sơn đã diễn ra Lễ hội Mai An Tiêm năm 2019. Đến dự có lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Nga Sơn, huyện Kim Sơn, huyện Yên Mô, dòng họ Mai trên mọi miền Tổ quốc cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương về tham dự.

Tại lễ hội, du khách đã được chứng kiến các nghi thức rước kiệu từ làng văn hóa Văn Đức, nghi thức tế lễ, dâng hương và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đội văn nghệ đến từ các xã: Nga Thắng, Nga Thiện, Nga Nhân, Nga Phú, Nga Điền, Ba Đình, và các ca sỹ, nghệ sỹ cùng 200 học sinh trường THPT Mai Anh Tuấn.

Lễ hội Mai An Tiêm mang nhiều ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, mang đậm bản sắc dân tộc, thể hiện tín ngưỡng tôn kính tổ tiên. Tri ân công đức của đức thánh Mai An Tiêm người đã khai khẩn ra miền đất Nga Sơn với sự tích dưa hấu. Đồng thời, quảng bá hình ảnh của quê hương Nga Sơn tới du khách trong và ngoài huyện. Thúc đẩy sự phát triển du lịch huyện nhà. Lễ hội Mai An Tiêm năm 2019 sẽ được diễn ra từ ngày 15-17/4 tức ngày 11-15/3 âm lịch.

Một số hình ảnh lễ hội Mai An Tiêm huyện Nga Sơn, Thanh Hóa:

Ông Mai Văn Hải – Bí thư huyện ủy đánh trống khai hội
Đêm liên hoan văn nghệ quần chúng
Ca sỹ Lê Ngọc Thúy biểu diễn trong đêm giao lưu văn nghệ
Các bản hội rước kiệu từ làng văn hóa Văn Đức xã Nga Phú về đền thờ Mai An Tiêm
Đoàn lân sư rồng biểu diễn trong lễ hội
Các bản hội về tham dự lễ hội
Nghi thức tế lễ, đọc chúc văn, dâng hương thành kính, tưởng nhớ Đức thánh Mai An Tiêm
Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ công đức thánh Mai An Tiêm
Các tác phẩm trong cuộc thi khắc dưa
Tác phẩm đạt giải nhất của xã Nga An