Trường trung cấp nghề Nga Sơn kỷ niệm 10 năm thành lập trường 2008-2018

1797

Sáng ngày 17/11/2018, trường Trung cấp nghề Nga Sơn long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm10 năm thành lập trường và 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh có đồng chí Trịnh Ngọc Dũng – UVBCH tỉnh ủy – Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở ban ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Mai Văn Hải – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Mai Đình Hiếu – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành cấp huyện, hiệu trưởng phó hiệu trưởng các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, THCS trên địa bàn huyện, các công ty doanh nghiệp trong và ngoài huyện. Về phía nhà trường, có các thầy giáo cô giáo trong ban giám hiệu, các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, các cựu học sinh, sinh viên cùng gần 50 các thầy cô giáo đang giảng dạy trong nhà trường và toàn thể các em học sinh, sinh viên hiện đang học tập tại trường đã về dự đông đủ.

Mở đầu buổi lễ kỷ niệm là màn diễu hành hết sức long trọng và màn biểu diễn văn nghệ của các em học sinh, sinh viên, các thầy giáo cô giáo trường Trung cấp nghề. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh – Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại những cột mốc đáng nhớ từ khi thành lập trường cho đến ngày hôm nay. Trong diễn văn, đồng chí đã nhấn mạnh, trong 10 năm qua, trường Trung cấp nghề Nga Sơn đã làm tốt nhiệm vụ đào tạo nhân lực, nâng cao tay nghề, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và sự nghiệp CNH – HĐH. Kể từ năm 2008 đến nay, số lượng học sinh của trường đã tăng lên nhanh chóng, năm 2013, trường tuyển được 93 học sinh hệ trung cấp, đến năm 2018 con số đó đã lên tới gần 400 em, nâng tổng số học sinh học trung cấp trong trường là 700 học sinh. Trường đã thực hiện gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với hoạt động đồng hành cùng Doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. 100% cán bộ giáo viên có trình độ Đại học trở lên, đội ngũ giáo viên của nhà trường được đào tạo chuẩn, năng động và tâm huyết với nghề. Cùng với sự phát triển về số lượng, chất lượng giáo dục của nhà trường cũng đang phát triển theo hướng ổn định. Học sinh khối 12 tốt nghiệp ra trường đạt 96%, học sinh tốt nghiệp hệ trung cấp đạt 100%, hạnh kiểm khá – tốt đạt 78%, học lực khá giỏi đạt 46%. Bên cạnh đó, nhà trường đã chỉ đạo thường xuyên công tác đào tạo văn hóa, giáo dục thường xuyên cho học sinh, trong năm học vừa qua đã có 3 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Công tác xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường được đẩy mạnh theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa đã cải thiện tích cực điều kiện làm việc, giảng dạy và học tập của cán bộ giáo viên, học sinh. Nét nổi bậc của Nhà trường trong 10 năm qua là đã đào tạo hàng trăm sinh viên lao động với các nghề như; Cơ khí hàn, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, May thời trang, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kế toán doanh nghiệp… đóng góp nguồn nhân lực lớn cho các công ty trong và ngoài huyện, dần khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp của tỉnh và đang từng bước nỗ lực vươn ra hội nhập với hệ thống giáo dục nghề nghiệp của cả nước và khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Trịnh Ngọc Dũng – Giám đốc sở LĐTB và XH tỉnh, đồng chí Mai Đình Hiếu – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên và Ban giám hiệu nhà trường. Cũng tại buổi lễ trọng thể này, đồng chí Mai Đình Hiếu – Phó chủ tịch TT UBND huyện đã đề nghị trong thời gian tới, trường tiếp tục thực hiện tốt việc Nâng cao chất lượng dạy và học, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo với thực hành, liên kết nhà trường và doanh nghiệp sao cho sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể tìm được việc làm. Cần đổi mới chất lượng nội dung, chương trình đào tạo theo hướng đa dạng hóa các ngành nghề theo nhu cầu xã hội. Tổ chức sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đối với đội ngũ giáo viên, tiếp tục khẳng định mình trong hệ thống giáo dục, đưa ngành giáo dục huyện Nga Sơn ngày càng phát triển.
Nhân dịp này, Tổng cục dạy nghề, chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện đã tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân tập thể đã có thành tích xuất sắc về dạy và học trong thời gian qua.