Trường THCS Nga Tiến nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

2163

Với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò, trường THCS Nga Tiến (Nga Sơn, Thanh Hoá) cơ bản hoàn thành những kế hoạch đề ra.

Trường THCS Nga Tiến không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục thể chất, dạy học tự chọn, dạy học hướng nghiệp.

Nhà Trường luôn giữ nề nếp, sĩ số các lớp được duy trì, chất lượng giảng dạy của giáo viên có nhiều chuyển biến, chất lượng học sinh giỏi được duy trì, ý thức học tập của học sinh được nâng lên.

Được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp các ngành, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo Nga Sơn, đội ngũ giáo viên đủ về cơ cấu bộ môn, không có giáo viên chạy chéo ban, 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Ý thức, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy. Công tác tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghệp vụ, rèn dũa tay nghề luôn được quan tâm. 100% cán bộ, giáo viên tham gia sinh hoạt chuyên môn theo cụm chuyên môn, tham gia tốt kỳ thi giáo viên giỏi cấp huyện.

Ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức xây dựng và triển khai những nội dung, quy định về nề nếp học sinh, tìm hiểu nội quy lớp học, nhờ vậy nề nếp dạy và học được duy trì và ổn định. Các buổi sinh hoạt 15 phút, sinh hoạt cuối tuần được duy trì có chất lượng mang lại hiệu quả trong công tác giáo dục. Công tác trực tuần đã thực sự đi vào nề nếp, hoạt động của đội cờ đỏ có tác dụng tốt trong duy trì nề nếp.

Đa số học sinh của trường chăm ngoan, có ý thức trong học tập. Trong học kì I vừa qua, 90,3% học sinh đạt học kiểm tốt, 9,7% học sinh đạt hạnh kiểm khá, không có học sinh hạnh kiểm trung bình và yếu. 15,8% học sinh đạt học lực giỏi, 43,2% đạt học lực khá.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được duy trì ít nhất 1 buổi/ tuần. Nhiều đồng chí giáo viên đã có tinh thần trách nhiệm cao đối với công vệc được giao, nhiều học sinh trong đội tuyển đã nỗ lực phấn đấu, chịu khó học tập, trau dồi kiến thức. Công tác bồi dưỡng học sinh yếu kém còn nhiều hạn chế, số học sinh yếu còn nhiều, đặc biệt là ở khối 7, khối 9. Chưa tổ chức được các buổi phụ đạo riêng cho đối tượng học sinh yếu.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ theo chủ đề. 100% học sinh tham gia các buổi tuyên truyền về phòng chống ma tuý, HIV/AIDS, ATGT, truyền thống các ngày lễ lớn trong năm.

Trong công tác xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhà trường kiện toàn ban chỉ đạo, phân công trác nhiệm cho các thành viên thực hiện chức trách công việc được giao, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng tháng, từng kỳ. Đồng thời, tăng cường công tác tham mưu với UBND xã, hội cha mẹ học sinh, xây dựng bổ sung đủ cơ sở vật chất, cảnh quan, khuôn viên, cây xanh, cây cảnh, làm cho trường, lớp xanh, sạch đẹp.

Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, nhằm khuyến khích sự chủ động chuyên cần, tích cực chủ động, sáng tạo và ý thức vươn lên, rèn luyện khả năng tự học của học sinh. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý trường học vầ công tác dạy học.

Trên cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những yếu kém, tồn tại, thầy và trò trường THCS Nga Tiến không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác dạy và học, hoàn thành nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Nguồn: http://tbdn.com.vn//truong-thcs-nga-tien-nang-cao-chat-luong-giao-duc-toan-dien_n36631.html