Thanh Hóa: Trường Nga Thái tô thắm bức tranh giáo dục huyện Nga Sơn

1930

Trải qua chặng đường nhiều khó khăn, trường Tiểu học Nga Thái luôn phát huy truyền thống dạy tốt học tốt. Tại đây, đội ngũ thầy giáo, cô giáo luôn là những tấm gương cho học sinh noi theo.

Trường Tiểu học Nga Thái.

Nga Thái là xã nằm ở phía Đông của huyện Nga Sơn, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 10 km, đời sống của người sông nơi đây chủ yếu là thuần nông và có tới 70% là người Công giáo. Điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng với sự phát triển chăm lo cho sự nghiệp giáo dục luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân được quan tâm hàng đầu. Hàng năm, nhà trường đã đóng góp một lượng lớn học sinh có chất lượng tốt cho các trường tuyến trên của huyện

Ngay từ đầu năm học, ban giám hiệu đã chỉ đạo các tổ chuyên môn khảo sát, phân loại đối tượng học sinh, tập trung thời gian, tìm những giải pháp tối ưu để giúp các em có phương pháp tự học. Giáo viên nhà trường đã thực sự gần gũi, thông cảm, đi sâu tìm hiểu hoàn cảnh, sức học, những điểm yếu của từng học sinh để định hướng về phương pháp, cách học đối với từng bộ môn.

Trên lớp giáo viên xây dựng câu hỏi phù hợp, hướng dẫn học sinh trả lời từng câu hỏi cụ thể, tuyên dương kịp thời khi các em trả lời đúng dù chỉ là ý nhỏ nhất, tạo điều kiện cho các em học sinh hòa đồng trong tập thể lớp, giúp cho các em mạnh dạn trong hoạt động và phát huy hết sở trường của từng học sinh. Từ đó chất lượng đào tạo của nhà trường không ngừng được củng cố và nâng cao, liên tục trong nhiều năm qua tỉ lệ tốt nghiệp tiểu học đều đạt 100%.

Thầy Dương Văn Xa – Hiệu trưởng nhà trường.

Toàn trường hiện nay có 26 giáo viên đạt trình độ chuyên môn trên chuẩn. Điểm nổi bật của trường tiểu học Nga Thái là phong trào thi giáo viên dạy giỏi các cấp đã tác động tích cực đến mỗi giờ lên lớp. Tổng học sinh trong toàn trường là 543 học sinh, năm học 2013 – 2014 nhà trường đã nhận được nhiều giấy khen của phòng, huyện, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa và nhận được nhiều phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt năm học 2016 – 2017 trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh có cô Lê Thị Thoa đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, ngoài ra thi giáo viên giỏi cấp huyện đạt trường đạt 06 giải. Thành tích của nhà trường luôn nằm trong tốp đầu của huyện.

Những kết quả trên không chỉ là minh chứng thuyết phục về sự nỗ lực của tập thể CBGV và học sinh toàn trường, mà còn có sự đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Với sức mạnh toàn dân được huy động hiệu quả để xây dựng trường phù hợp với quy mô phát triển giáo dục bậc tiểu học trong giai đoạn mới, Trường tiểu học Nga Thái đã được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2003 (là 1 trong 4 trường tiểu học trong huyện đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên), đến năm 2013 trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ II.

Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường được khang trang hơn, khuôn viên Xanh – Sạch – Đẹp – Thân thiện, tạo không khí vui tươi hứng khởi cho học sinh mỗi ngày đến trường. Tin rằng trong thời gian không xa, với sự quan tâm của các cấp, ngành giáo dục, Trường Tiếu học Nga Thái sẽ sớm được tạo điều kiện nhiều hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đáp ứng tốt nhất cho việc dạy và học, tiếp tục gặt háy được nhiều thành tựu hơn nữa, mở ra trang sử mới thành công nối tiếp những thành công, góp phần tô thắm bức tranh giáo dục của huyện Nga Sơn.

Nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2039366