Ngày thi đầu tiên kì thi THPT quốc gia

1343

Trong ngày 1/7, hơn 880.000 thí sinh cả nước sẽ thi môn đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia – môn Toán với thời gian 180 phút và môn ngoại ngữ 90 phút. Từ sáng sớm, đông đảo thí sinh đã có mặt tại các điểm thi chuẩn bị cho kỳ thi trọng đại trong đời…

Công tác chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia diễn ra tại trường THPT Ba Đình
Công tác chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia diễn ra tại trường THPT Ba Đình

Năm nay, Thanh Hóa  có hai cụm thi. Cụm thứ nhất do Đại học Hồng Đức chủ trì, dành cho thí sinh dự thi xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Cụm thứ hai do Sở Giáo dục chủ trì dành cho các thí sinh chỉ có nhu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Năm nay, Nga Sơn có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1476 thí sinh, trong đó thi đại học là 898 em, và thi tốt nghiệp là 578 em. Trường THPT Ba Đình được Sở giáo dục chọn làm điểm tổ chức thi thi tốt nghiệp cho các em học sinh chỉ có nhu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT. Điểm thi tại trường THPT Ba Đình được thành lập 1 hội đồng và 24 phòng thi, 578 thí sinh là học sinh của các trường: THPT Ba Đình, THPT Mai Anh Tuấn, THPT TRần Phú, THPT Nga Sơn, Trung tâm giáo dục thường xuyên, trung cấp nghề. Số cán bộ coi thi là 63, bảo vệ thanh tra gồm 12 người. Các cán bộ coi thi đến từ  các trường, trường ĐH VH thể thao du lịch, trường ĐH Hà Nội, TTGD TX Yên Định, trường THPT Hậu Lộc 1, trường THPT Lê Hòng phong Bỉm Sơn, và trường THPT Ba Đình.

Sau buổi sáng thi đầu tiên có 4 thí sinh bỏ thi lý do: có 2 thí sinh tự do, sau khi đăng ký dự thi đã đi bộ đội đợt tháng 2, 1 học sinh ốm đột xuất nằm viện là học sinh trường THPT Trần Phú, 1 học sinh thuộc diện tàn tật Trường THPT Mai Anh Tuấn, hai học sinh này sẽ làm hồ sơ xét đặc cách

Trong ngày 2/7, các thí sinh sẽ thi tiếp 2 môn ngữ văn thời gian làm bài 180 phút và vật lý thời gian làm bài là 90 phút.

Nguồn: Đài truyền thanh Nga Sơn