Nga Sơn: hiệu quả từ mô hình văn hoá giao thông trước cổng trường học

1007

Xuất phát từ thực tế vào giờ cao điểm trước và sau khi tan trường, phụ huynh đưa đón con đông nên thường xảy ra ách tắc giao thông trước các cổng trường học; các em học sinh chen lấn, xô đẩy nhau tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, năm học 2019- 2020, Huyện đoàn Nga Sơn đã triển khai xây dựng mô hình “Văn hóa giao thông tại cổng trường”. Hiện nay, Ban thường vụ các đoàn xã thị trấn và 100% trường học trên địa bàn huyện Nga Sơn đều ra quân thực hiện và hoạt động rất có hiệu quả. Nổi bật là đoàn xã Nga Trường, Nga Thạch.

Ngày 28/11/2019, Đoàn xã Nga Trường đã phối hợp với Ban công an xã Nga Trường. Đã vận động, tuyên truyền tới các bậc phụ huynh hs khi tham gia giao thông tại các cổng trường học, đảm bảo ANTT, ATGT, phòng chống tai nạn và ùn tác giao thông, để xe theo lề lối, đảm bảo được hành lang giao thông cũng như giảm thiểu được tai nạn tại các cổng trường.với ngày đầu tiên ra quân, đã được đông đảo các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân hưởng ứng và ủng hộ nhiệt tình với mô hình trên.

* Xã Nga Thạch:

Ngày 5,6/12/2019, BCH Đoàn Thanh niên xã Nga Thạch phối hợp với BGH Trường Mần non Nga Thạch tổ chức và triển khai mô hình văn hoá giao thông trước cổng trường học. BCH Đoàn xã cùng với BCH chi đoàn trường đã trực tiếp hướng dẫn phụ huynh khi đón con lúc tan trường không cho phương tiện giao thông vào trong sân trường, xếp hàng các phương tiện theo hàng, lối hai bên lề đường. Sau khi triển khai, phụ huynh học sinh cũng đã hiểu và thực hiện tốt việc trật tự an toàn giao thông, cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường đã được cải thiện đáng kể.

Với mô hình này, trong thời gian tới chắc chắn rằng tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm tại các cổng trường trước và sau giờ học sẽ giảm, ý thức của các em học sinh và phụ huynh khi tham gia giao thông được nâng lên, hình thành nét văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Nguồn: http://tuoitrethanhhoa.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/tin-hoat-dong-doan-hoi/nga-son-hieu-qua-tu-mo-hinh-van-hoa-giao-thong-truoc-cong-truong-hoc.html