Lễ tổng kết khóa năng khiếu hè năm 2016

2016

Với chức năng, nhiệm vụ là môi trường giáo dục ngoài trường học, bồi dưỡng năng khiếu, phát huy sự sáng tạo, năng động cho thanh thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện. Trong dịp hè năm 2016, được sự quan tâm chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện, nhà văn hóa thanh thiếu nhi huyện Nga Sơn đã tổ chức được nhiều chương trình hoạt động sôi nổi, bổ ích, lí thú đem lại cho các em thanh thiếu nhi một mùa hè đầy ý nghĩa. Với tinh thần đó, chiều ngày 14/8, nhà văn hóa thanh thiếu nhi huyện đã trọng thể tổ chức lễ tổng kết khóa năng khiếu hè năm 2016

13906626_1400022270027495_3514709749117935532_n

Dự buổi lễ tổng kết có đồng chí Hàn Duy Điều – TVHU – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Mai Đình Hiếu – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vân – TVHU –Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện hội làm vườn huyện, các đồng chí phụ trách nhà văn hóa thanh thiếu nhi huyện, các thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh cùng đông đảo các bạn thanh thiếu nhi đến từ các lớp năng khiếu, câu lạc bộ, đội nhóm đang học tập và sinh hoạt tại nhà văn hóa thanh thiếu nhi.

Cứ mỗi dịp hè về, số lượng các bạn thanh thiếu nhi đến sinh hoạt, vui chơi, học tập tại nhà văn hóa thanh thiếu nhi huyện đều tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập và vui chơi của các bạn thiếu nhi, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi và bổ ích cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện, các hoạt động hè tại nhà văn hóa thanh thiếu nhi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và các bạn thiếu niên nhi đồng. Ngày 31/5/2016, nhà văn hóa thanh thiếu nhi huyện đã tổ chức khai giảng khóa học năng khiếu hè năm 2016, khóa học đã thu hút 740 em học sinh tham gia ở mọi lứa tuổi, đăng ký vào 12 lớp năng khiếu gồm: 2 lớp võ cổ truyền, 1 lớp múa, 1 lớp mỹ thuật, 1 lớp đàn – thanh nhạc, 2 lớp aerobic – khiêu vũ, 3 lớp tiếng anh và 1 lớp ôn thi đại học,có 4 CLB gồm:CLB thể hình nam, CLB thẩm mỹ nữ, CLB hiphop, CLb nghi thức đội…

Ngoài các lớp học năng khiếu, nhà văn hóa thanh thiếu nhi còn tổ chức nhiều chương trình hoạt động mang tính thiết thực, hiệu quả, nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời chăm lo bồi dưỡng các em có năng khiếu thành những hạt nhân cho các phong trào, đặc biệt là các phong trào công tác đội. Đầu khóa học, nhà văn hóa thanh thiếu nhi đã phối hợp với phòng GD – ĐT, phòng LĐTBXH, huyện đoàn tổ chức thành công hội thi “Chương trình quốc tế thiếu nhi 1/6”, bên cạnh đó là các hoạt động như tổ chức các buổi giao lưu, các hội thi nhỏ, các trò chơi giúp các em được sinh hoạt thi đua phát triển trong môi trường lành mạnh, vui tươi và đoàn kết.

Tại buổi lễ tổng kết, các thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn thanh thiếu nhi đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc  như múa dân gian, nhảy dance sport, aerobic khiêu vũ, rumba, biểu diễn võ thuật, hòa tấu đàn, vẽ tranh, hát tiếng anh… đầy màu sắc vui tươi và hồn nhiên do chính các bạn thiếu nhi đến từ các câu lạc bộ, các lớp năng khiếu biểu diễn, các tiết mục biểu diễn chính là thành quả mà các em đã học tập và rèn luyện trong gần 3 tháng hè vừa qua.

Cũng trong dịp này, nhà văn hóa thanh thiếu nhi cũng đã khen thưởng cho1 tập thể, 8 giáo viên, 61 học sinh thành tích cao trong học tập, rèn luyện trong suốt khóa năng khiếu hè vừa qua.

Nguồn: Đài truyền thanh Nga Sơn

Ảnh: Phan Thắng