Huyện đoàn Nga Sơn cấp phát 3000 khẩu trang miễn phí

2048

Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Corona gây ra, sáng ngày 17/02/2020 Ban Chấp hành Huyện đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên huyện Nga Sơn đã tổ chức cấp phát 3.000 chiếc khẩu trang miễn phí đến người dân đồng thời, kết hợp hướng dẫn việc sử dụng khẩu trang có hiệu quả và phát tờ rơi tuyên truyền để người dân hiểu và phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại 3 địa điểm Công an huyện, Bệnh viện Đa khoa và chợ huyện khu vực công cộng đông người.

Chương trình phát khẩu trang miễn phí với lực lượng tham gia là các Đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị Công an huyện, Bệnh viện Đa khoa và đoàn viên thanh niên Thị trấn. Tại điểm phát Công an huyện, ngay từ sáng sớm các bạn Đoàn viên thanh niên đã có mặt để kịp thời cấp phát khẩu trang cho người dân. Qua hoạt động phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền đã góp phần cung cấp cho người dân có những kiến thức, nhận thức được hiện tại dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp và có sự quan tâm để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện, các đoàn viên đã cùng với y bác sỹ hướng dẫn cách sử dụng nước sát khuẩn khô dành cho người bệnh và người nhà bệnh nhân tại các khoa nội, khoa nhi. Chị Mai Thị Lệ ở xã Ba Đình đang chăm sóc con nhỏ bị viêm phổi tại Khoa Nhi đã gần 1 tuần bày tỏ niềm vui khi nhận được khẩu trang do các bạn Đoàn viên thanh niên phát. Chị Lệ chia sẻ: “Thời gian gần đây mặt hàng khẩu trang này khan hiếm quá, tôi đi mua nhiều cửa hàng, hiệu thuốc mà không có. Hôm nay được nhận khẩu trang miễn phí như thế này tôi rất mừng, cùng với tôi thì nhiều người nhà bệnh nhân thấy việc làm của các bạn đoàn viên, thanh niên là rất thiết thực nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân”. Cùng với hoạt động của các đoàn viên thanh niên, được biết, Bệnh viện Đa khoa đã bố trí nước rửa tay, nước sát khuẩn tại các khoa phòng và sảnh đón tiếp khám chữa bệnh để phục vụ phòng chống dịch bệnh covid-19 của bệnh nhân và người nhà trong bệnh viện. Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, cùng với sự khan hiếm của 2 mặt hàng là khẩu trang và nước sát khuẩn. Việc cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân là một hoạt động thiết thực, rất ý nghĩa và kịp thời của tuổi trẻ huyện Nga Sơn nhằm tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh covid-19 gây ra, tránh lây lan loại dịch bệnh nguy hiểm này trong cộng đồng. Mặc dù số lượng khẩu trang cấp miễn phí chưa được nhiều, nhưng tuổi trẻ Nga Sơn hy vọng cùng với các cấp, các ngành trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn huyện.