Học sinh trường THPT Mai Anh Tuấn bước vào ngày học đầu tiên năm học 2017-2018

1358

Hôm qua ngày 22-8, sau tròn 3 tháng nghỉ hè, trường THPT Mai Anh Tuấn đã long trọng tổ chức lễ tựu trường và chào đón tân học sinh lớp 10. Trong buổi lễ thầy giáo Mai Sĩ Thuỷ – hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc sức khoẻ đến các em học sinh các thầy giáo cô giáo và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích đã đạt được của 420 học sinh trúng tuyển vào 10 năm học 2017-2018.

Học sinh trường THPT Mai Anh Tuấn tựu trường năm học 2017-2018

Thầy chú trọng phổ biến cho học sinh về quy chế thi THPT quốc gia để các em nắm bắt và có kế hoạch học tập riêng cho mình. Hy vọng rằng với sự nhiệt tình của thầy cô cùng sự chăm chỉ của toàn thể học sinh, nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới.

Ngày hôm nay 23/8 toàn thể hơn 1200 học sinh trường THPT Mai Anh Tuấn đã bắt đầu buổi học đầu tiên trong năm học 2017-2018, ngôi trường trở nên sôi động hơn sau những tháng ngày văng bóng học trò. Cũng giống như ngày bước chân vào lớp 1 hay bỡ ngỡ lên lớp 6, ngày hôm nay các em học sinh khối 10 cũng hồi hộp không kém, tò mò về ngôi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới. Để hiểu rõ hơn về cảm xúc chung của các em tôi đã phỏng vấn một bạn học sinh khối 10 năm nay và em cho biết: “Em cảm thấy háo hức và lo lắng. Háo hức vì đây là ngày đầu tiên của 3 năm học phổ thông của em, lo lắng vì không biết buổi học đầu tiên sẽ như thế nào và cả quãng thời gian dài gắn bó với trường sẽ ra sao cùng với cảm giác nhớ trường cũ lưu luyến bạn cũ của mình ngày cấp 2”.

Như thường lệ, tiếng trống đầu tiên bắt đầu giờ học vang lên vào 6h55p, hy vọng rằng đó sẽ là một khởi đầu mới không chỉ cho các em khối 10 mà còn là một hành trình mới cho các bạn khối 11 và khối 12 đang chuẩn bị tích cực cho một mùa thi THPT quốc gia mới. Trên địa bàn huyện, các trường THPT và trung tâm đào tạo cũng đã bước vào năm học mới, sớm nhất  là trường trung cấp nghề Nga Sơn ngày 13/8, trường THPT Trần Phú vào sáng ngày 21/8 và trường THPT Ba Đình bắt đầu học trở lại vào sáng 22/8.

Bắt đầu một năm học mới, quá trình mới, quá trình tạo dựng và vươn tới ước mơ của thế hệ học trò trẻ mang nhiều hoài bão. Cũng như những năm về trước, chúng ta có thể hoàn toàn đặt hy vọng vào các em học sinh với những thành tích xuất sắc nhất.

Tin bài: Nguyễn Oanh