Giám đốc TTGDTX dựng khống chứng từ để rút tiền quỹ

2378

Với cương vị là Bí thư chi bộ, giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), thế nhưng ông Mai Tuấn Anh đã có nhiều sai phạm trong chỉ đạo thu, chi sai ngyên tắc, đặc biệt là dựng khống chứng từ để rút tiền từ quỹ hội cha mẹ học sinh.

Trung tâm GDTX huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) nơi xảy ra nhiều sai phạm. Ảnh: Nguyễn QuỳnhTrung tâm GDTX huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) nơi xảy ra nhiều sai phạm. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Trung tâm GDTX huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) nơi xảy ra nhiều sai phạm. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Theo kết luận của ủy ban kiểm tra (UBKT) huyện ủy Nga Sơn, từ năm 2012 – 2015, ông Mai Tuấn Anh đã thực hiện thiếu dân chủ trong việc sửa chữa, mua sắm, quản lý các tài sản của đơn vị bằng nguồn ngân sách nhà nước cấp; Việc mua sắm, sửa chữa tài sản, trang thiết bị hàng năm chủ yếu do ông Mai Tuấn Anh tự quyết định; một số chứng từ mua sắm, sửa chữa tài sản, trang thiết bị chưa đảm bảo theo quy định.

Ông Mai Tuấn Anh đã chỉ đạo, điều hành quỹ hội cha mẹ phụ huynh, thu, chi thiếu dân chủ, công khai nên đã xảy ra nhiều sai phạm, trái quy định…

Cụ thể: Ông Mai Tuấn Anh đã thiếu trách nhiệm trong việc phối hợp với hội phụ huynh học sinh, trong kiểm tra, giám sát dẫn đến thất thoát quỹ hội với số tiền hơn 352,7 triệu đồng. Trong đó, ông Mai Tuấn Anh trực tiếp ký nhận tiền từ thủ quỹ 13 lần của năm học 2012-2013 và 2013-2014 với số tiền 197 triệu đồng; năm học 2014-2015 dựng khống 12 chứng từ để thanh toán tiền sửa chữa, bảo trì phòng máy, sửa chữa nhà xe, hệ thống điện, sửa chữa bàn ghế học sinh, sửa chữa thiết bị vệ sinh, thu gom rác thải… với số tiền hơn 73,3 triệu đồng.

Những vi phạm trên của ông Mai Tuấn Anh đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Trước những sai phạm trên, UBKT huyện ủy Nga Sơn đã yêu cầu chi bộ TTGDTX huyện Nga Sơn khẩn trương chỉ đạo khắc phục những khuyết điểm vi phạm của chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2010-2015, vi phạm của ông Mai Tuấn Anh và các cá nhân, tập thể có liên quan.

Riêng cá nhân ông Mai Tuấn Anh phải nghiêm túc kiểm điểm làm rõ vi phạm khuyết điểm của bản thân trước chi bộ. Đồng thời, ông Tuấn Anh phải nộp trả tổng số tiền hơn 270,3 triệu đồng về quỹ của TTGDTX huyện Nga Sơn.

Việc kiểm điểm, nộp hoàn trả tiền xong trước 20/4/2016. Tuy nhiên, ông Mai Tuấn Anh vẫn không nhận thấy sai phạm, khuyết điểm, không thực hiện khắc phục sai phạm.

Trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại, ông Mai Văn Hải – Bí thư huyện ủy Nga Sơn (Thanh Hóa) – cho biết: Sau khi có thông báo của UBKT huyện ủy về những vi phạm của ông Mai Tuấn Anh, đến nay ông Mai Tuấn Anh vẫn chưa thực hiện khắc phục sai phạm do ông Mai Tuấn Anh kiến nghị việc kiểm tra chưa chặt chẽ.

Vì vậy, UBKT huyện ủy đang kiểm tra, xem xét lại. Việc chưa giải quyết dứt điểm những sai phạm của giám đốc trung tâm, ổn định bộ máy tổ chức nhà trường đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của TTGDTX đặc biệt là vào dịp thi THPT và tuyển sinh.

Với tinh thần xử lý kỷ luật nghiêm minh, không bao che, dung túng cho những sai phạm, trong tháng 7/2016 huyện ủy sẽ nhanh chóng đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với các vi phạm của ông Mai Tuấn Anh.

Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/giam-doc-ttgdtx-dung-khong-chung-tu-de-rut-tien-quy-1959995-c.html