Chuyện cụ bà xã Nga Trường vượt bạo bệnh nhờ Thiền Trường Sinh học

2342

Sau khi khởi đăng loạt bài về phương pháp tự chữa bệnh nan y bằng thiền định và khai mở luân xa, báo Gia đình & Pháp luật đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ độc giả. Từ những người đã, đang tập thiền, cho đến những người chỉ mới nghe qua về thiền cũng đều nhận thức thiền là một phương pháp bổ trợ rất tích cực trong việc nâng cao sức khỏe, đẩy lùi rất nhiều căn bệnh nan y. Trong số những độc giả ấy, chúng tôi đã may mắn được cụ Trần Thị Thành (85 tuổi, ở Nga Trường, Nga Sơn, Thanh Hóa) chia sẻ về những điều kỳ diệu của cụ khi tìm đến thiền chữa bệnh.

cu-thanh-nga-son

Đã từng phải đối mặt với cái chết vì bệnh tật

Tìm về huyện Nga Sơn trong những ngày mưa xuân ẩm ướt, chúng tôi không khó để hỏi thăm đến gia đình cụ Trần Thị Thành. Bởi ở cái làng này hiếm có cụ già nào bằng tuổi cũ Thành mà còn minh mẫn và mạnh khỏe như cụ. Và cũng bởi, ở làng không có ai đủ quyết tâm, nghị lực như cụ khi đã bước vào độ tuổi “bát thập cổ lai hy” và mang trong người hang “đống” bệnh tật, nhưng vẫn không buông xuôi cuộc sống. Để rồi, vượt qua những khó khăn của bệnh tật và tuổi già, cụ Thành vẫn lặn lội hàng nghìn cây số để tìm đến với phương pháp dưỡng sinh Trường Sinh học để chữa bệnh. Chính nhờ nghị lực phi thường ấy, cùng với sự kiên trì luyện tập Thiền mà sức khỏe của cụ đã được nâng lên, bệnh tật được đẩy lùi, và “tên tuổi” của cụ cũng chính vì lẽ đó được nhiều người dân trong làng, ngoài làng biết đến.
Ở tuổi 85, gương mặt cụ Thành đã nhăn nheo, dáng đi cũng không còn được thanh thoát nữa, thế nhưng cụ vẫn còn rất minh mẫn. Cụ kế, cụ lập gia đình từ hồi 16 – 17 tuổi với cụ ông cùng làng. Cuộc sống gia đình ngày ấy tuy khó khăn vất vả, nhưng rất hạnh phúc. 10 năm lấy chồng cụ sinh được 5 người con, 3 gái 2 trai. Cuộc sống đang an bình, bỗng một ngày tai họa ập đến với gia đình nhỏ bé của cụ. Trong một lần đi làm đồng, chồng cụ đã mất sau một trận càn quét của bọn thực dân Pháp, để lại cụ Thành cùng 5 con thơ. “Nhà nghèo, lại một nách nuôi 5 đứa con nên khó khăn càng chồng chất khó khăn. Khi ấy, mấy đứa con còn nhỏ nên tôi phải lăn lộn khắp nơi để kiếm miếng cơm lo cho con. Nhiều lúc ốm đau, bệnh tật nhưng tôi vẫn phải cố lê chân ra đồng cày cuốc. Vì thế, bệnh tật ập đến với tôi lúc nào cũng chẳng hay biết nữa” – cụ Thành kể.
Làm việc quần quật quanh năm suốt tháng, cơ thể cụ Thành ngày một trở nên xanh xao, rệu rã. Con cái lo lắng đòi đưa đến thầy lang để khám và chữa trị, nhưng tiếc tiền cụ một mực không đi. Thế rồi những cơn đau nửa đầu ập đến, nhất là những lúc trái gió trở trời, bệnh đau đầu lại được dịp bùng phát. Nhiều lúc đầu cụ bị đau như có ngàn chiếc búa đập vào đầu, khiến cụ mất ăn, mất ngủ. Thương mẹ, và biết mẹ tiếc tiền nên không muốn đến bệnh viện khám bệnh, 5 người con của cụ bàn nhau “lừa” mẹ xuống bệnh viện, cụ Thành đành phải miễn cưỡng nằm khám bệnh.
Cụ Thành nhớ lại: “Tôi được các bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn tiền đình, máu nhiễm mỡ, cao huyết áp. Đặc biệt là tôi bị vôi đốt cột sống 3 đốt. Các bác sĩ yêu cầu tôi phải dành thời gian nghỉ ngơi, và cho biết có một số căn bệnh buộc tôi phải sống cùng nó cả đời và phụ thuộc vào thuốc. Nghe vậy, tôi thấy tinh thần mình hoảng loạn, lo lắng, sợ hãi lắm. Nhưng vì không có nhiều tiền, nên chỉ nằm điều trị tại bệnh viện một thời gian tôi đã trốn viện về nhà”.
Bỏ qua lời khuyên của bác sĩ, cụ Thành vẫn làm lụng như bình thường, cụ suy nghĩ: “Sức khỏe còn thì phải cố gắng làm việc thật nhiều để tích cóp lo cho con cái. Nếu lỡ miệng xui xẻo mà lăn đùng là chết, thì cũng còn có chút của để lại cho mấy đứa con”. Chính bởi suy nghĩ đó nên dù mang rất nhiều bệnh nhưng cụ Thành vẫn không một ngày ngơi nghỉ.
Năm tháng qua đi, khi 5 người con của cụ đến tuổi trưởng thành, cũng là lúc cụ bị bệnh tật hành hạ nhiều hơn. Năm cụ khoảng 70 tuổi, sau một cơn đau đầu, cụ bị đột quỵ. May mắn khi đó cụ Thành được các con đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, nên cụ được cứu sống, bệnh tật cũng không để lại di chứng, nhưng kể từ đó cụ buộc phải dùng thuốc ổn định huyết áp thường xuyên.
Sau khi nhập viện lần thứ 2 và làm các xét nghiệm, chụp chiếu, cụ Thành được xác định bị vôi 7 đốt cột sống. Chính căn bệnh vôi cột sống đã khiến nhiều lần cụ Thành đi không nổi, mà nằm cũng chẳng xong. Cụ kể lại: “Khi nghe bác sĩ nói về bệnh tật của mình, tôi không cảm thấy sợ hãi, cũng không cảm thấy sợ chết, mặc dù cái chết hiển hiện trước mặt. Vì thế tôi đón nhận nó khá bình thản. Vì khi đó các con của tôi đã yên bề gia thất hết, nếu phải về thế giới bên kia cùng với ông ấy tôi cũng cảm thấy yên lòng. Thế nhưng ông trời chưa cho tôi chết, mà còn cho tôi sống rất mạnh khỏe cho đến tận ngày hôm nay. Đó chính là cái duyên đã đưa tôi đến với môn Thiền dưỡng sinh Trường Sinh học. Chính bộ môn ấy đã mang lại cho tôi niềm vui, sự kỳ diệu trong cuộc sống”.

“Năng lượng Trường Sinh học” đã giúp tôi đẩy lùi bệnh tật

Biết mẹ mang bệnh nặng, cùng với đó là tuổi già sức yếu khó có thể bình phục trong ngày một, ngày hai, các con của cụ Thành lo lắng, động viên mẹ cố gắng nằm điều trị. Thấy thái độ của mẹ rất lạc quan, các con cụ bảo: “Mẹ cứ coi thường sức khỏe như thế là không được. Trước đây cuộc sống vất vả, mẹ phải làm lụng và lo lắng cho chúng con đã đành, giờ đây chân yếu, tay mềm mẹ không phải lo lắng gì cho chúng con nữa. Mẹ hãy yên tâm nghỉ ngơi chữa bệnh”. Nghe các con mình nói vậy, cụ chỉ cười: “Số mẹ còn sống lâu lắm, chưa chết được đâu!”.
Với tinh thần lạc quan, cụ Thành xuất viện với sự tự tin, gai góc vốn có của người phụ nữ đã từng một thân một mình gồng gánh gia đình suốt nhiều năm qua. Thế rồi chính niềm tin ấy, sự lạc quan ấy đã giúp cụ Thành vượt qua bệnh tật trong sự vui mừng của gia đình, của con cháu. Cụ nhớ lại: “Trong một lần tôi vào Vũng Tàu thăm đứa con út, vô tình nói chuyện với người hàng xóm về bệnh tật, tôi được người đó giới thiệu và rủ tham gia lớp học Thiền Trường Sinh học. Mới đầu tôi cũng chỉ tham gia vì tò mò muốn thử, nhưng không ngờ chỉ sau một thời gian đến với Thiền, sức khỏe tôi đã thay đổi rõ rệt. Từ một bà già lưng còng, mắt mờ, suốt ngày đau ốm vì bệnh tật, tôi như trở thành một người hoàn toàn khác. Khỏe hơn, ngủ tốt hơn, và đặc biệt tôi không còn phải sống phụ thuộc vào thuốc nữa”.
Cụ Thành vẫn còn nhớ như in cái cảm giác lâng lâng, rồi đầu óc lắc lư khi được khai mở các luân xa (huyệt đạo) trên cơ thể. Đặc biệt là cảm giác đau đớn khi ngồi thiền trong tư thế kiết già, vì tuổi cao sức yếu, các khớp xương cũng không còn được mềm dẻo nữa. Cùng với đó là căn bệnh vôi đốt cột sống, khiến mỗi lần ngồi thiền khiến cụ đau đến chảy nước mắt. Nhưng cụ nghĩ, mọi người tập được, sao mình không tập được? Mình già còn phải làm gương cho các con, các cháu nữa chứ, nên cụ nén nỗi đau tập luyện.
“Sau 6 ngày tham gia học tập xong lớp Thiền cấp 2, tôi thấy cơ thể mình thay đổi hẳn. Mỗi lần cơn đau xuất hiện tôi lại ngồi thiền và hẳn nhiên các cơn đau lại biến mất. Thấy nó có tác dụng rõ rệt, 3 tháng sau đó tôi quyết định tham gia lớp Thiền cấp 3. Tham gia lớp này, các huyệt đạo trên cơ thể tôi được mở rộng hơn và cơ thể cũng đón nhận được nhiều năng lượng hơn. Vì thế, bệnh tình cũng nhanh chóng được đẩy lùi” – cụ Thành tâm sự.
Tính đến nay, cụ Thành đã đến với Thiền dưỡng sinh Trường Sinh học được hơn 10 năm. Mỗi ngày cụ Thành vẫn đều đặn dành ra khoảng 5 – 6 tiếng ngồi thiền, thu năng lượng tự chữa bệnh. Cụ bảo, không phải thiền là thay thế được bệnh viện nhưng kể từ khi đến với Thiền Trường Sinh học, cụ chưa phải dung đến bất kỳ một viên thuốc nào. Căn bệnh cao huyết áp, hay vôi đốt cột sống cũng không còn khiến cụ phải bận tâm quá nhiều nữa, vì lâu lắm rồi các cơn đau không còn thấy xuất hiện.
Cụ Thành chia sẻ: “Tôi thấy đến với Thiền khỏe mạnh thì tôi cứ tập, tập đến khi nào không còn ngồi thiền được nữa, và phải nằm thiền để về với tổ tiên thì thôi. Làm quen với Thiền như một cái duyên, vì thế tôi nghĩ nếu ai có cơ hội thì nên tìm hiểu và tập luyện thử. Thiền không chỉ giúp con người đẩy lùi bệnh tật, mà còn giúp chúng ta có thể cân bằng mọi cảm xúc của con người. Kiên nhẫn, chấp nhận sống chung với bệnh tật và coi đó như một người bạn, thì dù có bệnh tật đến đâu chúng ta cũng không còn phải bận tâm nữa”.

Nguồn: http://www.truongsinhhocds.com/site/vi/news/Tin-tuc-bao-chi/Chuyen-ve-cu-ba-da-vuot-qua-bao-benh-song-khoe-manh-nho-nang-luong-Thien-Truong-Sinh-hoc-1942.html