Bố trí 2 khu cách ly tập trung để phòng, chống COVID-19 tại huyện Nga Sơn

898

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, đang có nguy cơ phát tán rộng, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã chủ động thành lập 2 khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn và khu trụ sở 3 tầng của UBND xã Nga Hưng (cũ).

Cụ thể, ngoài các phòng, ban chuyên môn y tế thì các lực lượng khác như quân sự, công an, chình quyền các địa phương liên quan cũng được giao nhiệm vụ cụ thể trong việc thành lập khu cách ly tập trung. Trong các ngày gần đây, 2 cơ sở trên đã được dọn vệ sinh sạch sẽ, lắp đặt các máy móc, giường nghỉ và các thiết bị cần thiết.

Khu cách ly có đầy đủ các khu vực như: phòng hành chính, phòng khám và khu vực cách ly. Các bảng biểu, tờ hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách… đã được dán trước khu vực cách ly. Người được cách ly có thể tìm hiểu những thông tin này bất kỳ lúc nào.

Khu công sở xã Nga Hưng cũ được huyện Nga Sơn( Thanh Hóa) bố trí làm nơi cách ly tập trung để phòng bệnh COVID-19.

Đây là những khu riêng biệt, có tường rào ngăn cách, đã được bố trí đầy đủ điều kiện về điện, nước, thuận tiện cho việc vận chuyển người được cách ly. Các khu cách ly đều được bố trí nhà bếp riêng, có Internet và phòng quản lý điều hành gần khu vực cửa ra vào…

Được biết, hiện tại, khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn có thể tiếp nhận cách ly 10 trường hợp nghi nhiễm; khu cách ly tại trụ sở UBND xã Nga Hưng cũ (do xã mới sáp nhập vào thị trấn Nga Sơn nên công sở dư thừa) đã đủ điều kiện tiếp nhận cách ly 30 người, và có thể nâng công suất khi cần thiết.

Nguồn: https://thuonghieucongluan.com.vn/thanh-hoa-bo-tri-2-khu-cach-ly-tap-trung-de-phong-chong-covid-19-tai-huyen-nga-son-a91595.html

Ảnh: Nga Sơn Biz