Bé gái xã Nga Thanh 5 tháng tuổi nuốt khuyên tai vào thực quản

1344

Theo người nhà kể lại, khi đang chơi cùng chị gái, người chị đã cho bé ngậm khuyên tai và bé đã nuốt vào thực quản.

Theo thông tin từ bệnh viện Nhi Thanh Hóa, vào lúc 23h, ngày 11/3, khoa Tiêu hóa đã tiếp nhận bệnh nhân Trịnh Thu H., (5 tháng tuổi), ở xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn. Bệnh nhi vào viện trong tình trạng quấy khóc nhiều sau khi nuốt phải dị vật là chiếc khuyên tai.

Theo người nhà kể lại, khi đang chơi cùng chị gái, người chị đã cho bé ngậm khuyên tai và bé đã nuốt vào thực quản. Sau khi nuốt dị vật bé H. quấy khóc nhiều, không bú, không khó thở.

1426646160-khuyen-tai-2

Chiếc khuyên tai bé H. nuốt phải.

1426646153-khuyen-tai

Tại đây, bé H. được chụp x-quang và phát hiện có dị vật vẫn nằm trên thực quản, ngang mức đốt sống ngực 1. Bệnh nhân được tiến hành gắp dị vật lúc 0h30 ngày 12/3. Sau khi được gắp dị vật ra khỏi thực quản sức khỏe của bé diễn biến tốt, bé chơi ngoan, bú mẹ bình thường và xuất viện sau 2 ngày điều trị và theo dõi.

Đây không phải là trường hợp duy nhất mà các bác sĩ của bệnh viện nhi Thanh Hóa gặp phải, đã có rất nhiều trường hợp đến viện với các dị vật trong đường tiêu hóa và đã được cấp cứu, điều trị thành công.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng khuyến cáo, để tránh trường hợp các trẻ nuốt phải dị vật gây nguy hiểm phụ huynh lưu ý không để các vật cứng nhỏ như đồng xu, pin, khuyên tai, đinh, dây chuyền … trong tầm với của trẻ.

Trong trường hợp trẻ đã nuốt phải dị vật gia đình đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được theo dõi và can thiệp khi cần thiết.

Nguồn: http://eva.vn/tin-tuc/be-gai-5-thang-tuoi-nuot-khuyen-tai-vao-thuc-quan-c73a217213.html