1.000 người dân được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

1198

Sáng 5-10, tại xã Nga Trung, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với huyện Nga Sơn tổ chức lễ khai mạc chương trình tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã Nga Trung, Nga Tiến và Nga Tân.

1

Cấp thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh minh họa)

Đây là hoạt động nằm trong “Tháng cao điểm khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2015” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện. Theo đó, tại xã Nga Trung, các y, bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Thành Đạt (Nga Sơn) và Phòng khám Đa khoa Nhật Thanh (Thọ Xuân) khám bệnh cho 300 người già, người neo đơn, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam… Theo kế hoạch, trong 2 ngày 6 và 7-10, tại 2 xã Nga Tiến, Nga Tân, 700 người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí.
Nhân dịp này, Hội CTĐ huyện Nga Sơn trao 30 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho 30 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 xã Nga Trung, Nga Tiến, Nga Tân