Xã Nga Hải tổ chức lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới

1271

Sáng ngày 6/5/2018 tại sân vận động xã Nga Hải diễn ra lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Ông Dương Văn Giang – Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa trao Quyết định và tiền thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nga Hải

Sau hơn 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Nga Hải đã chính thức hoàn thành 19/19 tiêu chí, đáp ứng mục tiêu đạt chuẩn NTM đã đề ra.

Với xuất phát điểm thấp, kinh tế chưa phát triển, hạ tầng nông thôn chưa đáp ứng được yêu cầu, việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động đang còn gặp nhiều khó khăn.

Chương trình được mở đầu bằng màn múa hát văn nghệ đặc sắc đến từ đoàn nghệ thuật cải lương truyền thống Thanh Hóa với các ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước.

Cùng với sự phối hợp của các cấp chính quyền, sự đồng lòng, đoàn kết của người dân, đến nay kinh tế xã đã chuyển dịch theo hướng tích cực. Tỷ trọng trong nông nghiệp đã giảm, tỷ trọng trong công nghiệp, dịch vụ tăng cao. Số hộ nghèo giảm xuống dưới 3%, hộ khá, giàu chiếm trên 50%.

Tới dự chương trình có các lãnh đạo phòng ban cấp tỉnh, cấp huyện, lãnh đạo các xã bạn, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kì, con em Nga Hải gần xa, bà con nhân dân trong và ngoài xã.

Tình hình an ninh trật tự cũng được giữ vững, không để xảy ra tình trạng mất trật tự xã hội, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Hạ tầng nông thôn được xây mới, xã đã xây dựng được 26km đường giao thông nội thôn, xây mới nhiều phòng học và phòng chức năng. Các đơn vị như trạm y tế, khuôn viên công sở xã đã được xây mới và nâng cấp.

Ban tổ chức tặng khen cho các cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới các giai đoạn.

Tới dự buổi lễ, ông Dương Văn Giang Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa đã trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM và số tiền thưởng 1 tỷ đồng của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nga Hải.

Cũng tại buổi lễ, UBND huyện Nga Sơn đã trao thưởng 100 triệu đồng cho xã Nga Hải.