Vui tết Trung Thu tại chùa Đống Cao – Thanh Hóa

1059

Một mùa Trung Thu nữa lại về, gợi lên trong chúng ta bao ký ức của tuổi thơ với chú Cuội chị Hằng, với những đêm trăng đốt đèn phá cỗ, với những cuộc rước đèn ông sao quanh làng quanh xã, với bạn bè cùng trang lứa vui đùa cùng hội múa lân,… Tuổi thơ nào cũng gắn liền với những đêm thu trăng sáng.

Trẻ em là tương lai của xã hội và Đạo Pháp, là niềm hy vọng, là sức sống cho một thế giới mới. Nhưng để niềm hy vọng đó mãi toả sáng, mỗi người chúng ta phải có trách nhiệm vun trồng và xây đắp. Với ý nghĩa đó, ngày 01/10/2017(12/08 Đinh Dậu), chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa được sự ủng hộ của quý thiện nam tín nữ gần xa, quý thầy cùng các bà con Phật tử đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu”. Đêm Trung Thu được diễn ra với nhiều chương trình ý nghĩa, mang truyền thống của dân tộc Việt vàPhật giáo cho hàng ngàn em trong huyện về tham dự.

Mở đầu chương trình thay mặt cho ban tổ chức, chư Tăng đã hướng dẫn cho các em đọc bài “Nhớ Ơn” do thượng tọa Thích Chân Tính sáng tác. Sau đó, BTC tổ chức cho các em vui chơi tô tượng. Tiếp tục chương trình, đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn cho các em đi kinh hành niệm Phật trước khi dùng cơm chiều.

Sau khi dùng cơm chiều xong, các em đã được phát mỗi người một cây đèn để đi rước đèn khắp xóm làng cùng chú Cuội và chị Hằng Nga lẫn đèn Ông Sao, đèn Kéo Quân với hàng ngàn người tham dự. Sau đó, mọi người đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, bài võ thuật cổ truyền Việt Nam do các em luyện tập và biểu diễn. Cuối cùng là chương trình phá cỗ trung thu, mọi người vân tập vào giảng đường ngồi lại dùng bánh trung thu.

Trước đó, chiều ngày 30/09/2017 (11/08 Đinh Dậu), Đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn các em trong CLB Thanh Thiếu Niên Phật tử chùa Đống Cao đi hỏi thăm và tặng những phần quà trung thu đến các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trong vùng lân cận. Gần 40 phần quà, trị giá mỗi phần quà gần 100 nghìn đồng (bao gồm: bánh kẹo Trung Thu, 5 quyển vở, cây lồng đèn) để các em có một mùa trung thu ấm cúng bên người thân.

Nguồn: http://www.chuahoangphap.com.vn/tin-tuc/chi-tiet-vui-tet-trung-thu-tai-chua-dong-cao-thanh-hoa-3796/