Thanh thiếu nhi huyện Nga Sơn hào hứng đón chào hội trại hè 2017

2183

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp hè về tỉnh Thanh Hoá luôn đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn dân cư. Theo hướng dẫn số 92-HD/ĐTN-TTNTH ngày 23/5/2017 của BCH tỉnh Thanh Hoá và kế hoạch số 77/KH-BCĐ ngày 16/6/2017 của ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Nga Sơn về việc tổ chức các hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi năm 2017. Các xã trên địa bàn đã và đang triển khai các công tác thiết yếu nhất để có một hội trại đam bảo: An Toàn – Vui Tươi – Tiết Kiệm.

Mong muốn thông qua các hoạt động dịp hè để tụ hội gắn kết đông đảo thanh thiếu nhi, tăng cường sự đoàn kết của đơn vị, giáo dục về thể chất, kĩ năng cho con em một cách toàn diện, nâng cao tinh thần trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục các em. Năm nay hội trại lấy chủ đề “Vui – Khoẻ –  Chăm Ngoan – Mừng Đại hội Đoàn” với hai bài hát chính là “Tiến lên đoàn viên” và “Về miền cổ tích”, nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các đơn vị tham gia.

Một buổi tập bài đồng diễn cho hội trại tại xóm Hồ Nam, xã Nga Thành

Năm nay vẫn như mọi năm chương trình chính của hội trại vẫn là: cắm- chấm trại, biểu diễn văn nghệ, thi nghi thức đội… Tuy nhiên năm nay huyện đoàn còn đắn đo về việc có nên rút ngắn thời gian thi nghi thức đội hay không? Theo lời anh Nguyễn Văn Điều (Bí thư đoàn xã Nga Thành) cho biết: “So với những năm về trước ngoài nghi thức đội thì đoàn xã còn tổ chức rất nhiều trò chơi hay và thú vị. Ngoài ra đoàn xã cũng đang xin ý kiến cấp trên đổi mới phần thi nghi thức sẽ không thi từng đơn vị nữa mà thi tổng thể bởi lẽ qua nhiều năm phần thi này cũng dần trở nên nhàm chán với thanh thiếu niên”. Đúng như vậy, theo một khảo sát mà tôi đã làm về thị hiếu của khán giả cũng như thanh thiếu niên. Có đến 73% số người được hỏi đồng ý phần thi nghi thức đội quá lâu và quá nhàm chán!

Mặt khác, theo sự quan sát của anh Điều những năm trở lại đây số bạn đi tập thiếu nhi cũng ít dần đi do các em biết “ngại ngùng” sớm. Chủ yếu là từ lớp 2 đến lớp 8 đổ lại chứ lớp 9 hiếm mà thậm chí là không có! Tinh thần nhiệt huyết cũng vì thế mà mai một dần.

Tuy nhiên không thể phủ nhận một điều với các thanh thiếu niên hội trại vẫn là một dịp quan trọng để gặp mặt giao lưu kết bạn đó đây. Nó vẫn mang đầy sự hào hứng, nhiệt tình của tuổi trẻ. Đối với lứa tuổi nhi đồng, đây còn là những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ các em, là những nét vẽ tươi mới trong cuộc đời mà khó có thể phai mờ!

Bên cạnh những chương trình chính của hội trại, đoàn xã còn đẩy mạnh các phong trào “nghìn việc tốt” cuộc vận động “vòng tay nhân ái giúp bạn tới trường”… Bằng các hoạt động thiết thực như quyên góp ủng hộ, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động quét dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, an toàn giao thông…

Về hội trại, ngoài tổ chức các hoạt động nghi thức đội, Huyện đoàn đã chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục chăm lo thể chất đời sống tinh thần cho thanh thiếu niên thông qua các cuộc thi như: đá bóng mini, múa hát tập thể, dân vũ, nhảy aerobic, hùng biện, báo tường báo ảnh, măng non tìm hiểu tuyên truyền, các trò chơi như kéo co, đi xe đạp chậm, tung hứng bóng, vườn hoa, dịch moorse, nhảy ba bố…

Theo kế hoạch, chương trình hội trại hè cho thanh thiếu nhi toàn huyện từ đầu tháng 7 đến ngày 10 tháng 8 năm 2017 và các em sẽ bước vào năm học mới 2017-2018 đạt nhiều thành tích cao. Tuy nhiên vào thời điểm này, niềm vui, sự sôi động, sự cuồng nhiệt của tuổi trẻ Nga Sơn đang khuấy đảo mùa hè trong toàn huyện.

Nguồn: http://ngason.gov.vn/tabid/108/default.aspx?ArticleId=1017