Phát triển tài năng trẻ qua hội thi năng khiếu mùa hoa phượng huyện Nga Sơn năm 2018

782

Ngày 19/5/2018 tại nhà văn hóa thanh thiếu nhi huyện Nga Sơn chương trình “Hội thi năng khiếu mùa hoa phượng huyện Nga Sơn lần thứ 7” đã diễn ra nhằm chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2018.

Các thí sinh tham gia hội diễn Ảnh: ngason.thanhhoa.gov.vn

Chương trình có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thành Vân, Chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc huyện nga Sơn cùng đại diện của lãnh đạo phòng Giáo dục & đào tạo, hiệu trưởng đại diện các nhà trường và các thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh và các em thanh thiếu niên. Và không thể thiếu sự có mặt của 112 thí sinh dự thi chương trình.

Trong 6 mùa giải vừa qua hội thi “Năng khiếu mùa hoa phượng”  đã được tổ chức với mục đích chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi ⅙, đây cũng là tháng cao điểm thực hiện quyền trẻ em, là cơ hội cho cá nhân thể hiện năng khiếu, tài năng và môi trường để các em trở nên tự tin, năng động bản lĩnh hơn. Chương trình là hành động thiết thực của các cơ quan chính quyền trong việc thể hiện sự quan tâm, chăm lo tới giáo dục phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho thanh, thiếu nhi trong toàn huyện.

Nhiều tiết mục đặc sắc được trình diễn tại hội thi Ảnh: ngason.thanhhoa.gov.vn

Đến từ 56 trường tiểu học và trường THCS trên địa bàn huyện, mùa giải thứ VII năm 2018 vừa được diễn ra với sự tham gia của 112 thí sinh. Đêns với hội thi, các em mang đến những tiết mục đa dạng phong phú cả về đề tài và hình thức như: hát, múa, độc tấu nhạc cụ …. Ngoài phần kể trên chương trình còn đặc biệt tổ chức phần thi vẽ tranh với chủ đề “vệ sinh an toàn thực phẩm” và “điện thoại với trẻ em” với sự đăng kí tham gia của 37 tiết mục trình diễn đặc sắc và 49 bức tranh đầy sáng tạo.

Kết thúc hội thi Ban Tổ Chức đã trao 1 giải nhất, 7 giải nhì, 12 giải ba và 17 giải khuyến khích cho phần thi năng khiếu tổng hợp. Cùng với đó là 1 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích. Ban tổ chức hội thi sẽ trao giải vào tối ngày 31/5/2018 tại Nhà Văn hóa thanh thiếu nhi huyện Nga Sơn.

Ban giám khảo. Ảnh: ngason.thanhhoa.gov.vn

Cuộc thi “ Năng khiếu mùa hoa phượng huyện Nga Sơn lần thứ VII đã mang đến một sân chơi bổ ích cho các thí sinh, thể hiện sự quan tâm 1902đến thế hệ măng non trên địa bàn. Đây không chỉ là cơ hội cho các em thể hiện tài năng mà còn là dịp để phát hiện, nuôi dưỡng những tài năng nhí.