Long trọng tổ chức lễ hội chùa Tiên và lễ hội Từ Thức năm 2018

1292

Với mong muốn lưu giữ giá trị truyền thống của ông cha ta để lại, Lễ hội Chùa Tiên đã được tổ chức vào 3 ngày 14, 15, 16 tháng 3 ( Âm lịch) trong không khí vui tươi hào hứng.

Sáng ngày 14/3 AL, Chương trình khai mạc lễ hội đã được diễn ra với sự góp mặt của ông: Mai Văn Dũng – Trưởng phòng văn hóa huyện Nga Sơn, các lãnh đạo địa phương cùng toàn thể du khách thập phương.

Chương trình giao lưu văn nghệ đã được diễn ra vào tối ngày 14, tối ngày 15 tháng 3( Âm lịch) với các tiết mục đặc sắc đến từ các diễn viên không chuyên trong và ngoài xã. Đặc biệt là có sự góp mặt giao lưu của các tiết mục đến từ huyện Kim Sơn, Lai Thành (Ninh Bình).

Ngoài ra, phần Hội còn sôi động hơn với các trò chơi dân gian như đánh cờ tướng, đu quay…

Vì trùng vào ngày cuối tuần cũng như dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 nên lượng khách du lịch đến thăm so với các năm trước tăng lên đáng kể, góp phần giúp lễ hội Chùa Tiên diễn ra long trọng, thành công tốt đẹp.

Lễ hội Từ Thức năm nay được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp

Cùng với đó, vào ngày 15–16/3 (Âm lịch), tại khu di tích lịch sử Động Từ Thức hay còn gọi là Động Bích Đào (Nga Thiện) đã tưng bừng tổ chức lễ khai mạc.

Đây là cơ hội để không chỉ nhân dân địa phương mà các du khách đến từ mọi miền tổ quốc ôn lại truyền thuyết Từ Thức gặp Tiên, nhìn lại câu chuyện tình thiên sử đã được các thế hệ sau mãi lưu truyền ghi nhớ.

Chương trình lễ hội Động Từ Thức mở đầu bằng lễ khai mạc vào 8 giờ sáng ngày 30/4 (tức ngày 15/3 âm lịch) với sự góp mặt của ban lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương và du khách thập phương. Các tiết mục văn nghệ được biểu diễn, dàn dựng chuyên nghiệp, hoành tráng với các ca sĩ chuyên và không chuyên trong và ngoài xã.

Buổi tối cùng ngày, Chương trình giao lưu văn nghệ đã được diễn ra. Các tiết mục được đầu tư giàn dựng công phu mang đến những cảm xúc vui tươi, tự hào cho người xem. Đặc biệt là sự tham gia của Đoàn ca múa kịch Thanh Hóa.

Phần Hội có các trò chơi như kéo co, thổi cơm…. Lễ tế nam quan, nữ quan, các làng, các dòng họ và du khách.

Lễ hội Động Từ Thức đã thu hút được hàng nghìn lượt khách tham quan. Qua đó lưu giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc, quảng bá hình ảnh, giao lưu, mở rộng quan hệ và để lại những dấu ấn riêng trong lòng người dân cũng như những du khách ghé thăm.