Lễ Cầu An Tại Chùa Đống Cao – Thanh Hóa

1784

Người Việt thường quan niệm, đầu năm lên chùa khấn nguyện cho mình và cho những người thân yêu được sống an lành, hạnh phúc và như thế lễ hội Cầu an đã trở thành ngày hội kết nối yêu thương và hiểu biết, được khởi đầu bằng sự chuyển hóa thân tâm.

Hòa trong không khí đó ngày 03/02/2017( tức ngày mồng 07 tết) chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ Cầu An đầu năm. Mở đầu cho ngày lễ thay mặt ban tổ chức, Đại đức Thích Tâm Hưng đã gởi lời chúc Tết đến toàn thể bà con Phật tử có mặt. Sau đó, nhận lời mời của ban tổ chức, Đại đức Thích Tâm Trọng chư tăng chùa Hoằng Pháp – TP. Hồ Chí Minh đã đến chùa tham dự buổi lễ và gởi tới cho bà con Phật tử một bài pháp thoại với đề tài “Năm con Gà”. Với những câu chuyện ngụ ngôn gần gũi, Đại đức đã làm cho bà con Phật tử nhận thức được vấn đề cầu an và sự tu tập của người học Phật.

Kết thúc thời pháp thoại, đại chúng cùng bước vào thời khóa tụng kinh Cầu an và phóng sinh dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Hưng.

Chiều cùng ngày nhận lời mời của ban tổ chức, Đại đức Thích Tâm Mẫn trụ trì chùa Tân Tây Thiện Pháp – tỉnh Quảng Nam đã trở về chùa thăm hỏi chúc Tết và gởi tới các bà con Phật tử bài pháp thoại với đề tài “Cầu an theo chánh Pháp”. Sau hơn một giờ đồng hồ, Đại đức đã làm cho Phật tử hiểu được mỗi con người tu Phật muốn được an thì phải có sự chuyển hóa thân tâm. Đại đức đã nhắn nhủ đến các Phật tử phải áp dụng lời Phật dạy vào cuộc sống hằng ngày.

Và để kết thúc ngày lễ, ban tổ chức đã tiến hành cúng thí thực cô hồn tới chúng sanh vạn loài.

Trong ngày lễ hôm nay, ban tổ chức đã gởi tặng đến các Phật tử đĩa VCD “Kể Chuyện Hoằng Tại Mỹ” do Thượng tọa Thích Chân Tính thuyết giảng và cuốn sách “Tâm Tà Nẻo Chánh” của Đại đức Thích Tâm Mẫn viết.

Nguồn: http://www.chuahoangphap.com.vn/tin-tuc/chi-tiet-le-cau-an-tai-chua-dong-cao-thanh-hoa-3523/