Lễ cầu an đầu năm tại chùa Đống Cao – Thanh Hóa

946

Người Việt Nam thường quan niệm, một năm khởi đầu bằng một tháng, một tháng khởi đầu bằng một ngày, kể từ ngày mùng một đến cuối tháng Giêng, mọi người đều lên chùa cầu nguyện Phật Tổ gia hộ thân tâm an lạc, gia đình êm ấm, xã hội bình an.

Hòa trong không khí đó, sáng ngày 10/02/2019 (06/01 Kỷ Hợi), chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa trang nghiêm tổ chức đại lễ cầu an đầu năm.

Đúng 9h00, sau những hồi chuông trống bát nhã vang lên cùng tiếng niệm Phật của đại chúng cung nghinh chư tôn đức quang lâm giảng đường chứng minh đại lễ cầu an năm Kỷ Hợi. Chứng minh đại lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Tâm Hưng – trụ trì chùa Đống Cao; Đại đức Thích Tâm Hiếu – trụ trì chùa Càn Môn, tỉnh Nghệ An; Đại đức Thích Tâm Lực – chư Tăng chùa Hoằng Pháp, Tp. Hồ Chí Minh; sư cô Thích Nữ Diệu Tuyền – chùa Hưng Thiền, tỉnh Đồng Tháp.

Mở đầu, Mc Ngọc Bích đã cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Hiếu chia sẻ những ý nghĩa về mùa xuân đối với người Phật tử. Sau đó, Đại đức Thích Tâm Lực chia sẻ đôi lời giúp đại chúng hiểu rõ hơn ý nghĩa “Cầu An” theo quan điểm của người học Phật. Qua đó, quý thầy đã hướng dẫn đại chúng pháp học và pháp  hành để có được sự an lạc, hạnh phúc trong hiện tại cho bản thân và mọi người xung quanh. Kế đó, sau bao năm tu học xa quê hương, sư cô Thích Nữ Diệu Tuyền cũng có đôi lời chia sẻ với đại chúng nhân dịp đầu xuân năm mới. Trước khi kết thúc thời pháp, Đại đức Thích Tâm Hưng đã gửi lời chúc Tết đến toàn thể quý Phật tử, thiện nam tín nữ đến tham dự đại lễ cầu an.

Tiếp tục là chương trình trao những phần quà học bổng “Chắp Cánh Ước Mơ” lần 2 cho thanh thiếu niên đạt được thành tích học tập xuất sắc trong học kỳ I năm học 2018 -2019. Thay mặt cho thanh thiếu niên nhận học bổng lần này, bạn Trịnh Mai Thi đã có đôi lời tri ân đến quý thầy, quý Phật tử cùng các nhà Cấp Cô Độc và xin nguyện cố gắng hơn trong học tập và tu học chuyển hóa thân tâm để không phụ lòng của cha mẹ, quý thầy cùng quý Phật tử. Sau đó, Phật tử Phạm Văn Quý đã thể hiện những tiết mục văn nghệ chào xuân gởi đến đại chúng.

Kết thúc chương trình, đại chúng cùng bước vào thời khóa tụng kinh, phóng sinh và dùng cơm chay trong sự chánh niệm tỉnh thức.

Đầu giờ chiều, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn quý Phật tử lập đàn cúng mông sơn thí thực.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Nguồn: http://www.chuahoangphap.com.vn/tin-tuc/chi-tiet-le-cau-an-dau-nam-tai-chua-dong-cao-thanh-hoa-4266/