Khai mạc lễ hội Văn hóa truyền thống chùa Kim Liên -Nga Hưng, Nga Sơn

1531

Tham dự và chứng minh buổi lễ khai hội về phía giáo hội có: Đại đức Thích Tâm Chính, UV. dự khuyết HĐTS TWGHPGVN, Chánh Thư ký Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trưởng BTS PG huyện Nga Sơn; Đại đức Thích Tâm Thiện, UV. Ban kiểm soát TW GHPGVN, UV. Thường trực BTS, Trưởng Ban kiểm soát GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, cùng chư Tôn Đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh.

Về phía đai biểu khách quí có ông Mai Văn Ninh, Phó Ban Thường trực ban Tuyên giáo trung ương. Về phía đại biểu huyện Nga Sơn có ông Mai Đình Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Trịnh Ngọc Niên, chánh văn phòng UBND huyện. Về phía đại biểu xã Nga Hưng có ông Nguyễn Văn Hương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; ông Phạm Văn Đoàn, Phó Bí thư TT đảng uỷ. Phía đại biểu Thị trấn Nga Sơn có ông Trịnh Văn Tiến, Bí Thư đảng uỷ thị trấn Nga Sơn. Ngoài ra còn có các phái đoàn, ban ngành đoàn thể các cấp, các đoàn Tế lễ của đại diện các xã và đông đảo nhân dân Phật tử thập phương xa gần cũng về tham dự.
Được biết lễ hội chùa Kim Liên được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày mùng 1 – 5 tháng 4 âm lịch, bao gồm phần tế lễ và các trò chơi dân gian, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Lễ hội truyền thống chùa Kim Liên, cũng chính là khơi gợi đạo lí “uống nước nhớ nguồn” biết ơn các vị Thánh thần… giữ gìn bảo tồn và phát huy nhưng giá trị văn hóa truyền thống ngàn đời của Dân Tộc .

Theo chương trình của BTC lễ hội thì 19h00 tối nay là đại lễ Tắm Phật kính mừng Phật đản PL. 2560 và chương trình giao lưu văn nghệ của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài huyện Nga Sơn.
Một số hình ảnh trong buổi lễ khai mạc:

chua-kim-lien-2016-2

chua-kim-lien-2016-3

chua-kim-lien-2016-4

chua-kim-lien-2016-5

chua-kim-lien-2016-6

chua-kim-lien-2016-7

Nguồn: http://www.phattuvietnam.net/blogchua/33979-thanh-h%C3%B3a-khai-m%E1%BA%A1c-l%E1%BB%85-h%E1%BB%99i-v%C4%83n-h%C3%B3a-truy%E1%BB%81n-th%E1%BB%91ng-ch%C3%B9a-kim-li%C3%AAn.html