Khai mạc Hội báo Xuân và triển lãm sách báo Xuân Bính Thân 2016

1248

Khai mạc Hội báo Xuân và triển lãm sách báo Xuân Bính Thân 2016

Sáng 15-2 (tức ngày mùng 8 Tết), tại Trung tâm hội nghị huyện Nga Sơn, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin – Truyền thông, huyện Nga Sơn tổ chức khai mạc Hội báo Xuân và triển lãm sách báo xuân Bính Thân 2016.

Đến dự có các đồng chí: Phạm Minh Thiệu, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa; Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nga Sơn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí; lãnh đạo huyện Nga Sơn và đông đảo học sinh Trường Tiểu học thị trấn Nga Sơn.

Khai mạc Hội báo Xuân và triển lãm sách báo Xuân Bính Thân 2016

Các đồng chí: Phạm Minh Thiệu, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa; Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nga Sơn, cùng các đại biểu cắt băng khai mạc hội báo xuân.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của đất nước, của tỉnh, báo chí cách mạng Việt Nam nói chung, báo chí Thanh Hóa nói riêng đã có nhiều đổi mới, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc cả về nội dung thể hiện lẫn hình thức trình bày, cách tiếp cận bạn đọc, đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu của cuộc sống đa chiều, từ đó góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó các ấn phẩm báo tết, báo xuân là sự hội tụ tinh túy nhất về công nghệ và trí tuệ của làng báo Việt Nam; phản ánh đậm sắc xuân, sự đổi mới toàn diện của quê hương, đất nước; những cách làm hay, những điển hình tiên tiến cần nhân rộng. Mỗi trang báo là tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm, sự nhiệt huyết, đam mê của người làm báo và ý chí, quyết tâm của mỗi tòa soạn; là niềm tin sắt son của báo giới vào Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, nhất là những nội dung đổi mới mà Đại hội lần thứ XII của Đảng và đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Khai mạc Hội báo Xuân và triển lãm sách báo Xuân Bính Thân 2016

Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo huyện Nga Sơn tặng hoa các nghệ nhân tham gia hội báo xuân.

Năm nay, Hội báo Xuân và triển lãm sách báo mùa xuân lần đầu tiên được Hội Nhà báo tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức ở huyện Nga Sơn – vùng đất có nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng có truyền thống văn hóa với nhiều cách làm hay, những nhân kiệt từng làm rạng danh sử sách, một vùng kinh tế đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH hôm nay.

Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng vận hội mới của quê hương, đất nước”, Hội báo Xuân và triển lãm sách báo xuân Bính Thân 2016 diễn ra tại huyện Nga Sơn từ ngày 15 đến ngày 19-2 có sự tham gia của các cơ quan báo chí lớn của Trung ương, các bộ, ngành, hội, đoàn thể với gần 200 đầu báo, tạp chí; các ấn phẩm báo Tết, báo Xuân của Báo Thanh Hóa, Báo Văn hóa và Đời sống, Tạp chí Xứ Thanh, Tạp chí Người làm báo của Hội Nhà báo tỉnh; các đầu sách, báo hay do Thư viện tỉnh chọn lọc; các tác phẩm ảnh thời sự – chính trị, ảnh tham dự Cuộc thi “Năm Du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa” do Báo Thanh Hóa và Hội Văn học – Nghệ thuật Thanh Hóa tổ chức. Đặc biệt, còn có phần triển lãm kết quả phát triển kinh tế – xã hội của huyện Nga Sơn giai đoạn 2010-2015, những mục tiêu, định hướng lớn cho giai đoạn 2015-2020 mà Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nga Sơn lần thứ XXII đã xác định.

Khai mạc Hội báo Xuân và triển lãm sách báo Xuân Bính Thân 2016

Hội báo Xuân thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Tất cả nội dung của các ấn phẩm sách báo Xuân là những sản phẩm giàu chất văn hóa, quy tụ những bài viết đặc sắc của những người làm báo, đem đến cho bạn đọc cái nhìn tổng thể về sự đổi mới và phát triển của báo chí, xuất bản cả nước. Qua đó, độc giả càng hiểu sâu sắc thêm về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, của tỉnh cũng như của huyện, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa của nhân dân trên địa bàn huyện Nga Sơn.

Nguồn: http://baothanhhoa.vn/vn/chinh-tri/n149914/Khai-mac-Hoi-bao-Xuan-va-trien-lam-sach-bao-Xuan-Binh-Than-2016