Huyện Nga Sơn tổ chức chương trình trung thu cho thiếu nhi

1096

Với mong muốn đem đến cho các em thiếu niên một cái Tết trung thu ấm áp, tràn đầy niềm vui và tình yêu thương, tối ngày 11/9/2019, Huyện đoàn Nga Sơn phối hợp với nhà văn hóa thanh thiếu nhi Huyện tổ chức Đêm hội trăng rằm lần thứ X  năm 2019

Tham dự chương trình có đồng chí Mai Văn Hải – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Ngọc Quyết – PBT – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể cấp huyện, các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên, các bậc phụ huynh cùng đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, các em được đồng chí Mai Đình Hiếu – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đọc Thư chúc mừng của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu.

Tiếp đó, các em được hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu, tham gia các trò chơi dân gian, các tiết mục như: ca múa nhạc, múa rồng lân, rước đèn ông sao, tiết mục ảo thuật, dân vũ, aerobic, phá cỗ… với nội dung xoay quanh các câu chuyện về sự tích chị Hằng, chú Cuội. Qua đó đã góp phần phát huy các loại hình văn hóa truyền thống và mang tới một ngày hội thực sự cho thiếu nhi.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 54 chiếc xe đạp từ cuộc vận động “Vòng tay nhân ái giúp bạn đến trường, từ nguồn xã hội hóa của các công ty doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện dành tặng cho 54 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn luôn cố gắng vươn lên học tập trên địa bàn toàn huyện.

Trong khuôn khổ của chương trình, BTV Huyện đoàn đã tổ chức thành công Hội thi Đèn trung thu. Kết quả: Ban tổ chức đã trao 5 giải C, 3 giải B và 2 giải A và các giải khuyến khích cho những đơn vị xuất sắc nhất.