Huyện Nga Sơn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

794

Sáng ngày 6/2/2018, tại nhà thi đấu Huyện, UBND huyện Nga Sơn, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 với thông điệp “hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”. Tham dự có các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị xã thị trấn, các tình nguyện viên và đông đảo cán bộ công nhân viên chức người lao động, đoàn thanh niên trong toàn huyện.

Trong thời tiết giá lạnh của những ngày đầu xuân, các tình nguyện viên tham gia hiến máu với tinh thần nhiệt huyết đã đến ngày hội hiến máu tình nguyện với nụ cười rạng rỡ và những ánh mắt ánh lên niềm vui. Với tinh thần “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 600 người tình nguyện hiến máu là những cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và các xã thị trấn trên toàn huyện đăng ký tham gia.

Phát huy những kết quả đạt được từ những lần tổ chức hiến máu tình nguyện năm trước, năm nay Hội chữ thập đổ huyện tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học, bệnh viện… trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Vì vậy, ngay trong buổi sáng, đã có hơn 600 người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu.

Tại đây các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2018 và nhận các phần quà của Ban tổ chức. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình  nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông.  Ngoài ra còn có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, cấp xã; các cặp vợ chồng ; cặp anh, chị em trong gia đình tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần. Và đặc biệt trong đợt hiến máu lần này là đã có 6 tình nguyện viên là người Hàn Quốc hiện đang công tác tại công ty Winer Vina.

Kết thúc ngày hội hiến máu, huyện đã thu được 408 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng vượt chỉ tiêu giao. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến ngân hàng máu  để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu. Hiến máu tình  nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.