Hội LHPN huyện tổ Nga Sơn chức sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

89

Sáng ngày 26/7, Hội LHPN huyện Nga Sơn đã tổ chức hội nghị Sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù dịch bệnh Covid 19 và các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng, đời sống của cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ và nhân dân. Song, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của BTV Huyện uỷ, BTV Hội LHPN tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tầng lớp phụ nữ và nhân dân cùng tham gia chống dịch, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn, đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình và xã hội. Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, trong 6 tháng đầu năm nhiều đơn vị đã thực hiện tốt các tiêu chí thi đua của phong trào, duy trì tổng dọn vệ sinh môi trường, nhân rộng mô hình hoa trên tuyến đường liên thôn liên xã, đã trồng được 1100 cây xanh ở các sân vận động của xã và các tuyến đường liên xã; xâuy dựng mô hình “nhà sạch – vườn mẫu”; “nhà sạch – vườn đẹp”và gắn biển cho các hộ đạt tiêu chí. Cũng trong 6 tháng đầu năm, phong trào “phụ nữ xây dựng túi tiền tiết kiệm” đã huy động được gần 1,3 tỷ đồng cho 173 chị vay phát triển kinh tế. Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu, các cấp Hội đã khảo sát các cháu mồ côi trong huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giới thiệu các tổ chức cá nhân đỡ đầu, hội LHPN đã đăng ký nhận đỡ đầu cho 24 cháu, triển khai cuộc vận động xây dựng quỹ “mái ấm tình thương, kết quả đến nay thu được số tiền là 120 triệu đồng, đã xét hỗ trợ xây dựng 5 nhà “Mái ấm tình thương” cho 5 chị hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở đã xuống cấp, dột nát.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện Nga Sơn cũng thường xuyên chỉ đạo các cấp hội cơ sở tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chú trọng giám sát, phản biện xã hội, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới, tích cực tham mưu cho Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ triển khai, lồng ghép các mục tiêu về Bình đẳng giới trong Nghị quyết của cấp uỷ Đảng và các chương trình đề án, cơ chế của UBND huyện trong phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời tích cực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế, trong 6 tháng đầu năm, đã thu hút được 78 hội viên tham gia tổ chức Hội, nâng tổng số hội viên phụ nữ trong toàn huyện hiện nay là 34.129 hội viên. Chỉ đạo 24/24 đơn vị tham gia Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến trong hệ thống Hội, Hội LHPN huyện Nga Sơn tham gia hội thi cấp tỉnh đạt giải nhất.

Ngoài ra, thực hiện nhiệm vụ tham gia có hiệuq ủa phòng chống dịch bệnh Covid 19 góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội; bảo đảm cho hoạt động của tổ chức Hội và phong trào của các cấp hội trong điều kiện bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid 19, thành lập các tổ tư vấn tình nguyện về phòng chống dịch. Tập trung cao để chỉ đạo các đơn vị chọn chi hội làm điểm thực hiện đề án số 01 về “Tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, góp phần xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021 – 2026. Đội ngũ cán bộ Hội ngày càng được chuẩn hoá về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Quyết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của hội LHPN huyện trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số điểm còn hạn chế tồn tại. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, trong đó chú trọng thực hiện các hoạt động thi đua theo chủ đề năm 2022, tổ chức các lớp dạy nghề và giới thiệu việc làm cho hội viên phụ nữ; Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là công tác tiêm phòng cần phải tăng cường đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắcxin covid-19, tuyên truyền cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương của nhà nước, tiếp tục xây dựng mô hình nhà sạch vườn đẹp, thực hiện tốt chương trình mẹ đỡ đầu hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững