Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Nga Sơn khóa VI nhiệm kỳ 2016 – 2021

1551

Trong hai ngày 20 và 21/10, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Nga Sơn trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

14720500_700396683460444_6031819884943462964_n

Trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ huyện Nga Sơn đã chủ động phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, nỗ lực phấn đấu và thu được nhiều kết quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi chính sách xã hội của nhà nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Hằng năm huyện hội đều có chương trình, kế hoạch cứu trợ nhân đạo thường xuyên và đột xuất; các phong trào được phát động thường xuyên mang tính truyền thống của hội như: phong trào tết vì người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam, phong trào nuôi lợn nhựa giúp bạn; chăm sóc giúp đỡ nạn nhân thiên tai, phong trào đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà chữ thập đỏ; cuộc vận động mỗi tổ chức cac nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, phong trào cấp học bổng tặng quà cho học sinh nghèo, tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng gặp khó khăn, hưởng ứng kịp thời có hiệu quả các cuộc vận động ủng hộ đồng bào trong nước và quốc tế bị bão lụt… thông qua các phong trào, 5 năm qua các cấp hội đã vận động hỗ trợ tiền và vật chất để giúp đỡ cho trên 10 nghìn lượt các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị gần 4,2 tỷ đồng; hỗ trợ giúp nhau tại chỗ với trên 5.000 ngày công.

Các hoạt động tham gia phòng chống, ứng phó thảm họa thiên tai được triển khai theo phương châm lấy phòng ngừa là chính, ứng phó và cứu trợ khẩn cấp nhanh và kịp thời theo chức năng nhiệm vụ dược giao. Thông qua các chương trình dự án huyện hội đã phối hợp với các xã Nga Thắng, Nga Tân Nga Lĩnh, Nga Thủy và Nga Điền tổ chức tốt các hoạt động tập huấn kiến thức về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, trồng chăm sóc bảo vệ rừng ngập mặn, … Cũng trong nhiệm kỳ, các cấp hội trong huyện đã tham gia cùng câp ủy chính quyền thăm hỏi cứu trợ khẩn cấp cho 230 đối tượng gặp rủi ro với tổng trị giá 425 triệu đồng, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động ủng hộ nhân dân trong nước và quốc tế bị thảm họa thiên tai. Tổng  giá trị công tác xã hội trợ giúp nhân đạo và hoạt động tham gia phòng ngừa ứng phó  thảm hoạa trong nhiệm kỳ đạt trên 5.1 tỷ đồng, đã giúp đỡ cho 26 nghìn lượt đối tượng.          Bên cạnh đó, hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện cũng đã có chuyển biến rõ nét, trong nhiệm kỳ hội đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám bệnh, và tư vấn sức khỏe miễn phí cho gần 1.500 đối tượng đặc biệt khó khăn, tổ chức cấp cứu ban đầu và chuyển viện miễn phí cho trên 2000 đối tượng với tổng giá  trị 650 triêu đồng. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, được triển khai thường xuyên và hiệu quả, chất lượng hoạt động của các tổ chức hội ngày càng được nâng lên, đến nay toàn huyện có 92 cơ sở hội và chi hội trường học, hàng năm có 65% tổ chức hôi đạt xuất sắc 15 tổ chức hội đạt khá và 20% hội hoạt động trung bình.

Sau thời gian làm việc khẩn tương nhiêm túc, Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ Việt Nam huyện Nga Sơn lần thứ VI đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã biểu quyết nhất trí 100% bầu 27 ông bà vào BCH Hội khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội HCĐ Tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

Nguồn: Đài truyền thanh Nga Sơn