Đại hội công đoàn xã Nga Văn Lần Thứ V nhiệm kỳ 2017-2022

1927

Trong hai ngày 8,9/5/2017, Công đoàn xã Nga Văn trọng thể tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự có đồng chí Vũ Ngọc Huế – Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí lãnh đạo đảng ủy chính quyền xã Nga Văn, chủ tịch công đoàn 3 cấp trường, giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp cùng toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn trong xã.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, BTV LĐLĐ huyện, sự phối hợp hoạt động giữa các tổ chức đơn vị, Ban chấp hành công đoàn xã Nga Văn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát động các phong trào thi đua, vận động từng cán bộ đoàn viên nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ 4 đề ra. Tính đến tháng 3/2017, công đoàn cơ sở xã Nga Văn có 28 đoàn viên, so với đầu nhiệm kỳ tăng 6 đoàn viên. Trong đó đoàn viên là đảng viên là 26 chiếm tỷ lệ 92.8%. Về chất lượng đoàn viên, trình độ THPT là 28 đồng chí, trình độ TCLLCT là 22 đồng chí, trung cấp chuyên môn 10 đồng chí, trình độ đại học là 15 đồng chí. 100% cán bộ công chức, người lao động có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, luôn kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, có đạo đức, lối sống trong sạch, luôn là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước. Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành công đoàn cơ sở xã Nga Văn luôn làm tốt công tác phối hợp với chính quyền trong việc tham gia quản lý nhà nước, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, tham gia xây dựng, thực hiện chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Việc thực hiện các chế độ chish sách của nhà nước được công khai dân chủ đến cán bộ đoàn viên, đảm bảo đầy đủ các điều kiện làm việc cho cán bộ công chức nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, tạo động lực cho cán bộ công chức phát huy tính gương mẫu, chủ động sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các hoạt động thăm hỏi đoàn viên ốm đau, gia đình đoàn viên có việc vui buồn được BCH Công đoàn thường xuyên quan tâm kịp thời, phối hợp tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi tham quan học tập kinh nghiệm tại Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng. Tích cực tham gia ủng hộ các quỹ như: quỹ “Mái ấm công đoàn”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “khuyến học”, quỹ “Nghĩa tình Trường Sa – Hoàng Sa”…Hưởng ứng các cuộc thi do công đoàn cấp trên pháp động, có 100% đoàn viên công đoàn tham gia. Thi đua thực hiện tốt các phong trào như phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với cuộc vận động “xây dựng người cán bộ công chức trung thành, tận tụy, gương mẫu và sáng tạo”. Trong nhiệm kỳ đã có 14 cán bộ công chức, đoàn viên được cử tham gia lớp đào tạo lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Trong đó có 5 đồng chí đi học trung cấp LLCT, 9 đồng chí được cử đi đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ, đến nay cơ bản cán bộ trong bộ máy đạt chuẩn theo yêu cầu công tác cán bộ. Phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao được duy trì và phát triển. Qua đánh giá xếp loại hàng năm có 35% đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 65% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công đoàn nhiều năm liên tục được LĐLĐ huyện đánh giá xếp lại vững mạnh xuất sắc và được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen.

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ mới 2017 – 2022, công đoàn cơ sở xã Nga Văn tiếp tục đề ra phương châm hành động đó là “Vì quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bề vững của đất nước, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn.

Tại đại hội, các đoàn viên công đoàn đã tập trung thảo luận và đóng góp thêm các phương hướng nhiệm vụ cụ thể để góp phần thực hiện thành công nghị quyết đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Vũ Ngọc Huế – Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Đỗ Xuân Hải – Bí thư Đảng bộ – chủ tịch HĐND xã Nga Văn đã ghi nhận cũng như biểu dưỡng những kết quả, sự nỗ lực phấn đấu cảu ban chấp hành và tất cả các cán bộ đoàn viên công đoàn xã Nga Văn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh chỉ ra những tồn tại hạn chế, các đồng chí cũng yêu cầu công đoàn cơ sở xã Nga Văn cần làm tốt hơn nữa để tìm ra các biện pháp hiệu quả, tranh thủ sự lãnh đạo của chính quyền cũng như huy động sức mạnh đoàn kết nhằm đưa phong trào công đoàn ngày càng phát triển.

Trên tinh thần dân chủ đoàn kết, Đại hội đã nhất trí bầu ban chấp hành công đoàn lần thứ V nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 3 đồng chí, và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội LĐLĐ huyện lần thứ 9 được tổ chức trong thời gian tới.