Chung kết hội thi tìm hiểu kiến thức “Vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm”

2043

Tối ngày 15/8/2017 tại trung tâm hội nghị huyện Nga Sơn diễn ra hội thi tìm hiểu kiến thức “Vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm” do Uỷ ban nhân dân, hội liên hiệp phụ nữ huyện Nga Sơn tổ chức . Đến tham dự hội thi có 7 đội đã vượt qua vòng loại bao gồm các đội: Xã Nga An, Thị trấn, Nga Thủy, Nga Nhân, Nga Liên, Nga Lĩnh và tiểu thương chợ huyện Nga Sơn.

Qua 3 phần thi: chào hỏi, xử lý tình huống và tiểu phẩm, các đội đã chứng tỏ cho Ban Giám khảo và khán giả thấy sự chuẩn bị chu đáo, bám sát vào nội dung, chủ đề cuộc thi cũng như vốn kiến thức phong phú của mình về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời, chuyển tải được những thông điệp ý nghĩa bằng cách “sân khấu hóa” sinh động, đa dạng những tình huống xảy ra trong đời sống hàng ngày.

Kết quả giải nhất thuộc về đội Nga An với phần trả lời câu hỏi lưu loát và tiểu phẩm vui nhộn, mang tính tuyên truyền sâu sắc. Giải nhì gồm các đội: Thị Trấn, Nga Thủy, Nga Nhân, và 3 đội giải ba là: Nga Liên, Nga Lĩnh, Tiểu thương chợ huyện.

Qua cuộc thi, người tiêu dùng đã nâng cao được kiến thức trong việc thận trọng trong quá trình lựa chọn thực phẩm để tránh sử dụng thực phẩm bị ô nhiễm. Đối với người bán hàng thực phẩm phải tuân theo các quy trình, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.