Chùa Kim Liên huyện Nga Sơn tổ chức Đại Lễ Phật Đản năm 2017

1515

Hàng năm, cứ đến mùa trăng tròn tháng tư âm lịch, tất cả các phật tử thập phương đều hân hoan tưởng nhớ đến ngày đức Phật Đản sinh – Người đã đem ánh sáng tư bi và trí tuệ cho muôn loài chúng sinh. Để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, tối ngày 8/5/2017 tức ngày 13/4 năm Đinh Dậu, tại chùa Kim Liên xã Nga Hưng, Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam huyện Nga Sơn đã trọng thể tổ chức Đại lễ kính mừng Phật Đản phật lịch 2561 – dương lịch 2017 để cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Tham dự đại lễ Phật Đản có đồng chí Bùi Đình Cam – PBT – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mai Đình Hiếu – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diễn lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể cấp huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện, các doanh nghiệp, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nga Hưng, cùng các vị chức sức trong ban trị sự Giáo hội Phật Giáo, các Hòa thượng, Đại Đức, tăng ni, phật tử và du khách thập phương.

Năm nay, Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 – Dương lịch 2017 đến với đồng bào phật giáo trong không khí cả nước đang ra sức thi đua đón chào những sự kiện quan trọng như kỷ niệm 42 năm đất nước hoàn toàn giải phóng, kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ, đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo đã đọc thông điệp của Đức pháp chủ gửi tới Đại lễ Phật Đản. Thông điệp đã nhấn mạnh đến các yếu tố đoàn kết hòa hợp, hoạt động đúng với Hiến chương Giáo hội, đúng với Pháp luật của nhà nước Việt Nam, phấn đấu thi đua lập nhiều thành tích hướng tới Đại hội Phật Giáo toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 – 2022

Từ năm 1999, Lễ Phật đản đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Ở Việt nam, lễ Phật đản từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức một cách trang trọng để tri ân công đức của Đức Phật – người vốn là thái tử Tất Đạt Đa con vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Mada, thuộc bộ tộc Thích Ca nước Ấn Độ. Nối tiếp dòng chảy và truyền thống 2561 năm qua, Phật Giáo Việt Nam đã làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, thực hiện cứu khổ độ sinh, đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Mai Đình Hiếu – Phó chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể tăng ni, phật tử một mùa Phật Đản vui tươi, an lạc thắm đạo vị trong mối đại đoàn kết dân tộc, đồng thời đồng chí cũng biểu dương những kết quả mà Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện đạt được trong thời gian qua, đánh giá cao sự đồng hành, đóng góp tích cực của Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Nga Sơn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, qua đó mong muốn chư tôn tăng ni và phât tử trong huyện tiếp tục giữ gìn phát huy truyền thống hộ quốc an dân, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Cũng nhân dịp này, đồng chí Bùi Đình Cam – Chủ tịch UBND huyện đã tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Phật Đản của chùa Kim Liên.

Kết thúc Đại lễ, các vị đại biểu cùng các tăng ni, phật tử đã thực hiện nghi lễ dâng hương tắm phật, thả bóng bay cầu hòa bình, an lành, nguyện cầu cho quốc thái dân an, hạnh phúc cho toàn dân tộc.