Cần nhân rộng mô hình Nhà văn hóa thanh thiếu nhi

1855

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, ngoài TP Thanh Hóa, Nga Sơn là huyện duy nhất có Nhà văn hóa thanh thiếu nhi. Trong dịp hè này, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, Nhà văn hóa thanh thiếu nhi Nga Sơn đã tạo nên sân chơi bổ ích, lành mạnh cho hàng trăm thanh, thiếu nhi trên địa bàn và các địa phương lân cận.

635099820

Được thành lập từ cuối năm 2010, Nhà văn hóa thanh thiếu nhi Nga Sơn thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí và giảng dạy các lớp năng khiếu, kỹ năng sống cho thanh, thiếu nhi.

Mùa hè năm nay, Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Nga Sơn đã tiếp nhận hơn 600 thanh thiếu nhi tham gia học các lớp năng khiếu như: mỹ thuật, thanh nhạc, võ thuật, múa, khiêu vũ… và các lớp đào tạo kỹ năng sống. Để nâng cao chất lượng giảng dạy, Ngoài việc tuyển chọn, hợp đồng với những giáo viên có chuyên môn, nhiệt tình, trách nhiệm phụ trách các lớp học, Nhà văn hóa còn duy trì thường xuyên mối liên hệ, trao đổi thông tin với phụ huynh học sinh. Nhờ vậy, công tác phối hợp giáo dục, rèn luyện giữa gia đình và Nhà văn hóa được thực hiện có hiệu quả.

Để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng của thanh, thiếu niên, cán bộ, giáo viên Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Nga Sơn luôn nỗ lực để mang lại cho các em những buổi học lý thú và bổ ích.

Từ thực tế hoạt động của Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi huyện Nga Sơn có thể khẳng định: nhu cầu vui chơi lành mạnh của thanh thiếu nhi rất lớn. Chính vì vậy, các địa phương cần quan tâm, nhân rộng mô hình này, để thanh thiếu nhi có thêm nhiều sân chơi bổ ích, có cơ hội phát triển toàn diện. Từ đó, góp phần phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trên các lĩnh vực: văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho quê hương, đất nước.

Nguồn: http://truyenhinhthanhhoa.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/van-hoa-xa-hoi/can-nhan-rong-mo-hinh-nha-van-hoa-thanh-thieu-nhi.html