Xã Nga Thái đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

733

Ngày 25/3/2018 tại hội trường UBND xã Nga Thái diễn ra lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Tới dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn Giang – Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Tiến Trữ – Phó GĐ ngân hàng CSXH tỉnh; các lãnh đạo sở, ban, nghành cấp tỉnh. Về phía huyện Nga Sơn có các đồng chí Mai Văn Hải – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Ngọc Quyết – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn; các đồng chí nguyên là bí thư huyện qua các thời kì, các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy đại diện ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện và các lãnh đạo ban, nghành trong huyện, lãnh đạo các xã lân cận và đông đảo bà con nhân dân.

Nguồn ảnh: ngason.gov.vn

Với sự đồng thuận của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong toàn xã, sau hơn 6 năm triển khai xây dựn NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nga Thái đã đạt được 19/19 tiêu chí. Theo đó, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, hạ tầng được đầu tư xây dựng, an ninh được giữ vững.

Theo các tiêu chí NTM, đường trục thôn xóm được bê tông hóa đảm bảo 100% tương đương 23,45km; công sở xã, nhà văn hóa, sân vận động được xây mới, hệ thống điện, trường, trạm được cải tạo, nâng cấp, xây mới đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. 3 trường học trong tổng số 3 trường học và trạm y tế đều đạt chuẩn Quốc gia.

Ông Mai Văn Hải – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ đã đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Nga Thái đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM. Bên cạnh sự cố gắng của chính quyền, người dân còn có sự đồng hành, đóng góp của cá doanh nghiệp, hội đồng hương và con em xa quê và sự sát sao, quan tâm của Huyện ủy, phòng, nghành liên quan. Ông cũng nhấn mạnh, kết quả hôm nay mới chỉ là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc giá xây dựng NTM, trong thời gian tới cần sự cố gắng và phát huy hơn nữa các mục tiêu đã đạt được giúp Nga Thái ngày càng phát triển đi lên.