Xã Nga Thạch đạt chuẩn nông thôn mới

1810

Ngày 6 – 3, xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Sau hơn 4 năm xây dựng NTM, xã Nga Thạch đã huy động hơn 158 tỷ đồng cho chương trình lớn này. Từ nguồn vốn huy động, đến nay xã đã xây dựng được 35 hạng mục, công trình kết cấu hạ tầng với tổng giá trị 27,4 tỷ đồng. Hàng trăm hộ gia đình tình nguyện hiến đất để xây dựng và mở rộng đường giao thông, các công trình công cộng khác. Trong phát triển sản xuất, xã đã quy hoạch thành công 146 ha để phát triển gia trại, trang trại, trong đó có 3 trang trại theo hướng công nghiệp quy mô lớn. Xã cũng thành lập được: Tổ dịch vụ cày bừa đất bằng máy hiện đại; HTX dịch vụ nông sản xuất khẩu; tổ dịch vụ mạ khay, máy cấy; tổ hợp sản xuất nấm, nuôi thỏ… Từ đó, thu nhập của người dân ngày càng tăng lên. Tính đến cuối năm 2014, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 21 triệu đồng/người/năm.
Hiện nay, các trục đường liên xã, liên thôn, đường giao thông nội đồng trong xã cơ bản được kiên cố hóa. Cơ sở vật chất hạ tầng được xây dựng đạt chuẩn theo tiêu chí xây dựng NTM, trong đó 100% nhà văn hóa thôn khang trang hiện đại đã và đang góp phần tạo điều kiện cho nhân dân sinh hoạt văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần.