Xã Ba Đình, huyện Nga Sơn đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

1243

Ngày 24/3, xã Ba Đình, huyện Nga Sơn đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về dự lễ.

Sau hơn 7 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, đến năm 2018, xã Ba Đình đã hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, diện mạo của xã đã có nhiều thay đổi khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Năm 2018, tốc độ gia tăng giá trị sản xuất đạt 14%; thu nhập bình quân đầu người đạt 35,2 triệu đồng một người một năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 3,16%. Trong hơn 7 năm xây dựng nông thôn mới, xã đã đầu tư nâng cấp và xây dựng mới được 35,6km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; xây mới trạm y tế, công sở xã, hội trường nhà văn hoá. Địa phương đã huy động nhân dân đóng góp hơn 500 ngày công lao động, hiến 44 ha đất để xây dựng các công trình giao thông, kênh mương và các công trình công cộng khác. Cùng với đó, các lĩnh vực văn hoá – xã hội – môi trường trên địa bàn xã tiếp tục đạt được nhiều chuyển biến rõ nét, an ninh – quốc phòng được giữ vững. Với những kết quả đạt được, xã Ba Đình đã được chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 – Đây là nền tảng để xã hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.


Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 và tiền thưởng 1 tỉ đồng cho xã Ba Đình. Nhân dịp này, UBND huyện Nga Sơn cũng đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới cho xã Ba Đình.

Nguồn:https://truyenhinhthanhhoa.vn/tin-tuc/xa-hoi/201903/xa-ba-dinh-huyen-nga-son-don-bang-cong-nhan-dat-chuan-nong-thon-moi-8190409/