Vụ chìm tàu Hải Thành 26: ‘Mong em tôi sớm về, giữa biển khơi lạnh lắm’

1744

“Thâm tâm tôi vẫn hy vọng một điều kỳ diệu nào đó sẽ đến với em trai mình, nhưng thực tế khó thành hiện thực. Hôm nay nữa đã là 3 ngày rồi, mong sao em tôi sớm lên bờ chứ nằm dưới giữa biển khơi lạnh lẽo lắm”, anh Nguyễn Viết Dưỡng, anh trai thuyền viên Nguyễn Viết Duy đau đớn nói.

Thân nhân của các thuyền viên ngóng chờ tin tức các thuyền viên tàu Hải Thành 26 còn đang mất tích. Ảnh: Đăng Thanh.

Chiều 30/3, thân nhân đã có mặt tại Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (đóng tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) ngóng chờ tin tức của 9 thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu Hải Thành 26.

Họ ngồi ở cầu tàu, hướng ánh mắt buồn bã về phía biển, chắp tay nguyện cầu và bật khóc. Anh Nguyễn Văn Thương, quê Nga Thiện, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa – cho biết, khi hay tin những người bạn của mình gồm Vũ Thế Kiên, Lê Văn Ba, Mai Văn Dương, Nguyễn Trường Đại bị nạn, anh tức tốc từ Long Thành (Đồng Nai) xuống Vũng Tàu.

“Chúng tôi sinh ra ở làng Từ Sơn (Nga Thiện), thơ bé đá bóng cùng nhau, lớn lên học chung lớp rồi mỗi đứa một nghề mưu sinh. Người đi phụ hồ, người làm thợ đụng. Thời gian vừa rồi anh em xuống tàu đi biển, tuy vất vả nhưng có đồng ra đồng vào ai cũng mừng. Vậy mà…”, anh Thương buồn bã kể.

Anh Thơm cho biết, anh Kiên và anh Đại vừa mới cưới vợ năm ngoái, con nhỏ, hoàn cảnh hết sức khó khăn. “Tôi cầu mong sao anh em được tìm thấy, để gặp nhau lần nữa trước khi đưa về quê”, anh Thương nói.

Sau hành trình dài từ Thái Bình vào Vũng Tàu, chị Phạm Thị Hạ, cháu của máy trưởng Phạm Hữu Thược, kể: “Chú Thược nay đã gần 60 tuổi, cuộc sống gia đình khó khăn nên phải theo tàu đi biển. Chú lập gia đình muộn, con nhỏ nên tôi phải đây với chú”, chị Hạ bật khóc.

Và hôm nay, niềm hy vọng của hầu hết thân nhân của 9 thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu Hải Thành 26 là các anh sớm được tìm thấy. Anh Nguyễn Viết Dưỡng, anh trai thuyền viên Nguyễn Viết Duy đau đớn nói: ” Từ sâu thẳm trong thâm tâm tôi vẫn hy vọng một điều kỳ diệu nào đó sẽ đến với em trai mình, nhưng thực tế khó thành hiện thực. Hôm nay nữa đã là 3 ngày rồi, mong sao em tôi sớm lên bờ chứ nằm dưới giữa biển khơi lạnh lẽo lắm”..

Chiều 30/3, ông Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã đến Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam thăm hỏi, chia sẻ, động viên thân nhân các thuyền viên gặp nạn.

Ông Lập lưu ý các cơ quan chức năng TP Vũng Tàu hỗ trợ tối đa cho thân nhân trong thời gian ở lại chờ tung tích các thuyền viên, cũng như việc đưa những người đã được tìm thấy thi thể về quê.

Nguồn: http://www.tienphong.vn/xa-hoi/vu-chim-tau-hai-thanh-26-mong-em-toi-som-ve-giua-bien-khoi-lanh-lam-1135637.tpo