Trao thêm gần 16 triệu đồng đến “người đàn bà cùng khổ”

1138

Ngày 19/4, PV Dân trí đã tiếp tục đến thăm và trao số tiền 15.700.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ tiếp cho gia đình bà Nguyễn Thị Thành, xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Con cắn răng chịu đau, mẹ như xát muối trong lòng”.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Thành cho biết, sau hơn 10 ngày ở Hà Nội để cho em Nguyễn Văn Phong truyền hóa chất, bà cùng con mới trở về nhà được một ngày. Tranh thủ trời hửng nắng, bà dọn dẹp lại nhà cửa để hai mẹ con ở không bị ẩm mốc trong những ngày tiếp theo.

Sau những đợt truyền hóa chất, hiện toàn bộ tóc trên đầu Phong đã rụng hết nên em phải cắt trọc. Mặt Phong nhìn gầy hơn nhiều so với lần trước gặp chúng tôi. Phong trông tỉnh táo và khỏe hơn do những cơn đau ở vết thương không còn hành hạ nhiều. Em có thể tự chống nạng để đi quanh nhà mà không cần mẹ. Mỗi lúc buồn lại tự đi sang nhà hàng xóm chơi cho thoải mái tinh thần.

“Em thấy mình đỡ đau hơn trước nhiều, vết thương tuy vẫn còn rỉ nước nhưng cũng không đau nhiều như khi chưa truyền hóa chất. Giờ tinh thần em cũng lạc quan hơn, đỡ lo lắng hơn có như vậy mẹ em mới không buồn nhiều”, Phong tâm sự.

Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc cho em Phong
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc cho em Phong

Chia sẻ về tình hình bệnh tật của con, bà Thanh cho hay, sức khỏe của Phong có khá hơn nhưng vẫn chưa ăn uống được nhiều. Mỗi ngày cũng chỉ ăn được ít cơm hoặc cháo, chủ yếu là uống sữa phần nhiều. “Bác sĩ động viên tôi cố gắng chăm sóc cho con ăn nhiều thì mới có sức khỏe để chống đỡ với bệnh tật nên tôi gắng hết mình. Lo cho con ăn để có sức khỏe, cháu ăn được thì tôi mới thấy vui và yên tâm hơn”.

Thay mặt báo Dân trí, đại diện chính quyền địa phương đã trao số tiền 15.700.000 đồng mà bạn đọc báo ủng hộ tiếp cho hoàn cảnh gia đình bà Thành. Nhận số tiền, bà Thành nghẹn ngào không nói nên lời. Thông qua phóng viên bà gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ, ủng hộ để bà có tiền chữa bệnh cho con và trang trải trong cuộc sống những ngày qua.

“Món quà mà bạn đọc, các nhà hảo tâm ủng hộ là vô giá và quý biết nhường nào. Mẹ con tôi cảm kích vô cùng, không biết lấy gì mà đền đáp tấm lòng của mọi người”.

Nguồn: http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-them-gan-16-trieu-dong-den-nguoi-dan-ba-cung-kho-20160420072001152.htm