Thủ lĩnh trên những luống cày

3273

Ông Hùng thoăn thoắt bước trên mặt ruộng mấp mô tới gần nhóm nông dân đang chuẩn bị gieo ngô giống. Loại ngô giống này do ông và Hội ND xã đã ký hợp đồng với doanh nghiệp mang về cho bà con sản xuất và đảm bảo bao tiêu sản phẩm.

10 năm ở cương vị Chủ tịch Hội ND xã Nga Thạch (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa), ông Trần Phi Hùng luôn in dấu chân trên những luống cày, thửa ruộng như vậy, luôn vui mừng với những vụ mùa bội thu của bà con nông dân, sẻ chia với những khó khăn, vất vả của họ…

Trước đây, Nga Thạch là xã ven biển thuộc diện nghèo của huyện Nga Sơn, ruộng đất trồng trọt không nhiều, thiếu nước ngọt, năng suất cây trồng thấp… bởi vậy hộ đói nghèo luôn chiếm tỷ lệ cao. Những năm gần đây, Nga Thạch chuyển mình nhờ nông dân năng động hơn với nhiều cách làm ăn mới, đa dạng các mô hình phát triển kinh tế.

Đặc biệt, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, gần 1.000 hội viên Hội ND trong xã đã tạo sự bứt phá như chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa có năng suất cao. Thành quả đó đã thúc đẩy Nga Thạch từ một xã nghèo trở thành điểm sáng của huyện Nga Sơn hôm nay. Trong thành quả ấy, có sự đóng góp nhiệt thành của những người như Chủ tịch Hội ND Trần Phi Hùng.

1

Anh Phạm Thanh Giang (xóm Trung Thành 1) phấn khởi khi được vay 30 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế gia đình, với sự hỗ trợ của Hội ND.

2

Ông Trần Phi Hùng hướng dẫn hội viên sử dụng máy đánh luống trồng giống ngô mới.

3

Ông Hùng kiểm tra giống ngô mà Hội ND xã đã ký hợp đồng mua về cho nông dân.

4

Là người con của đồng ruộng, ông Hùng có thể ngồi hàng giờ với bà con để chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, làm ăn.

5

Hội ND xã Nga Thạch giúp hội viên mua phân bón trả chậm – một hình thức hỗ trợ bà con có điều kiện kịp làm thời vụ.

Nguồn: http://www.baomoi.com/Thu-linh-tren-nhung-luong-cay/c/17733781.epi