Phòng cảnh sát đường thuỷ: Trao tặng 80 áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh cho các bến đò tại Nga Sơn

1180

Sáng 29/8, phòng Cảnh sát đường thuỷ Công an tỉnh đã phối hợp hợp với Ban ATGT tỉnh trao tặng 80 áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh cho 2 chủ bến đò Gảnh – Nga Thuỷ, Bến đò Nga Bạch và chính quyền 2 xã Nga Thuỷ, Nga Bạch, huyện Nga Sơn…

Phòng Cảnh sát đường thuỷ phối hợp với Ban ATGT tỉnh trao 80 áo phao
và dụng cụ nổi cứu sinh

Nga Sơn là một trong những địa phương có nhiều bến đò vận chuyển khách qua sông với mật độ cao, trong đó 2 bến đò Gảnh và bến đò Nga Bạch là các bến đò trọng điểm, vận chuyển hành khách qua sông giữa huyện Nga Sơn với xã Đa Lộc của huyện Hậu Lộc. Lưu lượng người qua lại tại các bến đò này luôn ở mức cao. Mặc dù các chủ phương tiện ở đây đã được trang bị áo phao và dụng cụ nổi cứu sinh nhưng đều đã cũ do được sử dụng nhiều lần và chưa được đảm bảo về số lượng.

Nhằm chia sẻ và hỗ trợ chủ các bến đò, phòng Cảnh sát đường thuỷ đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh trao tặng 80 áo phao và dụng cụ nổi cứu sinh cho chủ các bến đò và chính quyền 2 xã Nga Thuỷ và Nga Bạch để trang bị cho người dân khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn.

Đây là một trong những hoạt động của phòng cảnh sát đường thủy nằm trong kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường công tác quản lý bến, phương tiện chở người, hàng hoá trên đường thuỷ gắn với xây dựng mô hình “Văn hoá giao thông đường thuỷ”. Thông qua hoạt động này lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ đã cùng với các ngành chức năng tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các chủ bến đò và người đi đò khi tham gia giao thông và hành nghề trên đường thuỷ.

Nguồn: http://www.conganthanhhoa.gov.vn/News/Huong-ve-co-so/37697/