Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại Nga Sơn

761

Sáng 15/9, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình phòng chống bão số 10 tại huyện Nga Sơn.

Thực hiện công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về việc phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số 10, huyện Nga Sơn đã triển khai phương án phòng chống bão đến các lực lượng, chỉ đạo kêu gọi 250 tàu thuyền  của huyện về nơi trú ẩn an toàn trước 14 giờ ngày 14/9/2017. Cùng với đó, công tác chỉ đạo sản xuất cũng được huyện tập trung thực hiện, đặc biệt là đối với hoạt động nuôi trồng thuỷ sản tại khu vực ven biển. Huyện cũng đã chỉ đạo Chi nhánh thủy lợi chủ động tiêu thoát nước đệm đảm bảo phục vụ sản xuất; chỉ đạo Điện lực Nga Sơn cấp điện 24/24 giờ cho các trạm bơm, cống tiêu để tiêu thoát nước kịp thời khi có mưa lớn.

Qua kiểm tra công tác phòng chống bão tại các khu vực xung yếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn đánh giá cao công tác chủ động phòng chống bão số 10 của huyện Nga Sơn, đồng thời đề nghị, huyện  Nga Sơn cần theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão, không cho người dân ở lại trên tàu thuyền và khu vực nuôi trồng thuỷ sản ven biển khi có sóng to, gió lớn. Đặc biệt chú trọng phương án bảo vệ tài sản và đảm bảo an toàn cho các công trình đang thi công trên địa bàn. Tại các tuyến đê, huyện phải bố trí lực lượng, phương tiện và trang thiết bị sẵn sàng để huy động ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra, nhằm giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.

Nguồn: http://truyenhinhthanhhoa.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/van-hoa-xa-hoi/pho-chu-tich-ubnd-tinh-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-bao-so-10-tai-nga-son.html