Nga Sơn xuất hiện nhiều điểm sạt lở trên các tuyến đê sông

1004

Hiện nay, một số tuyến đê sông thuộc huyện Nga Sơn đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến sự an toàn cho các tuyến đê cũng như các hộ dân sinh sống gần khu vực sạt lở.

Nga Sơn xuất hiện nhiều điểm sạt lở trên các tuyến đê sông

Các điểm sạt lở lớn nằm trên đê hữu sông Hoạt đoạn chảy qua các xã Nga Vịnh, Nga Điền, Nga Trường và đê tả sông Lèn thuộc xã Nga Lĩnh, Ba Đình huyện Nga Sơn. Theo người dân sinh sống ở ven đê thì các điểm sạt lở xuất hiện từ những năm 2015. Do tác động của dòng chảy, nước dâng xói vào chân đê khiến các điểm sạt lở ngày càng bị ăn sâu vào thân đê. Có thời điểm điểm sạt sâu gần 1 mét, dài 500 mét. Đặc biệt, trong đợt mưa lũ năm 2017 đã làm nhiều điểm sạt lún ăn sâu trên các tuyến đê.

Điều đáng nói là khoảng cách từ điểm sạt lở đến khu vực dân cư sinh sống ngày càng thu hẹp. Hiện tại khoảng cách là 35m. Toàn bộ các đoạn đê đang sạt lại thuộc điểm cong của dòng chảy nên khi lưu lượng nước sông đổ về, dâng cao sẽ tạo thành vòng xoáy, xối thẳng vào thân đê, có thể gây vỡ đê bất cứ lúc nào. Hiện tại trong số 40 km đê sông của huyện Nga Sơn đã có hơn 15 km đê nằm trong tình trạng báo động vì sạt lở nguy hiểm.

Nguồn: http://truyenhinhthanhhoa.vn/tin-tuc/xa-hoi/201806/nga-son-xuat-hien-nhieu-diem-sat-lo-tren-cac-tuyen-de-song-8127911/