Nga Sơn chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách

1505

Với quyết tâm không để bất kỳ hộ dân nào không có Tết, huyện Nga Sơn đang tích cực nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Chồng ốm, một mình chị Hỏa Thị Thu, ở thôn 4, xã Nga Trung phải vất vả ngược xuôi, làm nhiều công việc để trang trải cho cả gia đình. Trong khi mọi nhà đang tất bật sắm tết, thì chị Thu lại phải lo kiếm tiền trang trải thuốc thang cho chồng và nuôi 5 đứa con nhỏ ăn học. Nếu không có sự thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời về vật chất của huyện, của xã và bà con lối xóm, chắc cả gia đình chị sẽ không được đón một cái tết tươm tất, ấm áp tình người. 

Chị Hỏa Thị Thu- Thôn 4, xã Nga Trung, huyện Nga Sơn: “Gia đình vô cùng biết ơn sự quan tâm của địa phương, những phần quà, lời động viên là động lực để gia đình cố gắng vươn lên”.

Dịp Tết năm nay, huyện Nga Sơn đã trích 700 triệu đồng từ ngân sách huyện và quỹ “Vì người nghèo”; đồng thời vận động, quyên góp thêm được gần 700 triệu từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm để chung tay lo Tết cho người nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn. Từ số tiền này, huyện đã tặng hàng nghìn suất quà cho các đối tượng.


Ông Mai Văn Hải- Bí thư huyện ủy Nga Sơn: “Vào dịp trước tết huyện đã chủ động triển khai kêu gọi, vận động và tiến hành rà soát lại hộ nghèo, gia đình chính sách có kế hoạch thăm hỏi, tặng quà”.

Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Nga Sơn chỉ còn hơn 2%, nhưng hầu hết các hộ nghèo đều thuộc diện đặc biệt khó khăn, trong gia đình có người đau ốm thường xuyên hoặc không có khả năng lao động. Vì vậy, nếu không có sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, thì các hộ này khó có thể tự thoát nghèo. Đây cũng là một bài toán mà cấp ủy, chính quyền địa phương đang phải tập trung giải quyết, trên con đường hướng tới mục tiêu xây dựng Nga Sơn trở thành huyện Nông thôn mới vào năm 2020.

Nguồn: http://www.truyenhinhthanhhoa.vn/tin-tuc/xa-hoi/201901/nga-son-cham-lo-tet-cho-nguoi-ngheo-doi-tuong-chinh-sach-8179049/