Lãnh đạo huyện Nga Sơn làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa

1063

Chiều ngày 22/6/2022, Thường trực Huyện ủy, Uỷ ban Nhân dân huyện có buổi làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hoá. Tham dự có ông Hoàng Thanh Sơn – Giám đốc Công ty cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn Công ty Điện lực Thanh Hóa. Về phía huyện có đồng chí Lê Ngọc Hợp- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Ngọc Quyết- Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nghiêm Phú Lâm- Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo các phòng Kinh tế- Hạ tầng; Tài nguyên- Môi trường cùng Ban Giám đốc Chi nhánh Điện lực Nga Sơn.

Theo báo cáo của Điện lực Nga Sơn tại buổi làm việc: Hiện nay, Điện lực đang quản lý vận hành 12 lộ đường dây Trung áp trong đó 02 lộ đường dây 35KV và 01 lộ đường dây 22KV và 09 lộ đường dây 10KV với tổng chiều dài đường dây thuộc tài sản ngành điện là 196,5km,chiều dài đường dây hạ áp là 536,18km; tổng số trạm biến áp trung gian là 5 trạm với tổng công xuất đặt là 32.500KVA,trạm biến áp phân phối thuộc tài sản ngành điện là 224 trạm với tổng công xuất đặt là 50.205MVA. Có 43.598 khách hàng mua điện của điện lực, Điện lực Nga sơn đang quản lý vận hành, kinh doanh điện năng phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn 23 xã và 01 thị trấn trong huyện.Trong thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Ngành điện, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa, sự chỉ đạo, phối hợp quản lý của UBND các cấp, các ngành, công tác quản lý, vận hành, cung cấp điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn cơ bản ổn định, an toàn, đã góp phần quan trọng cho công tác phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, những năm gần đây, kinh tế – xã hội huyện Nga Sơn phát triển nhanh, đời sống nhân dân được nâng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện công suất lớn tăng lên nhanh chóng, bên cạnh đó, hạ tầng điện một số nơi do trải qua thời gian dài chưa được đầu tư nâng cấp, cải tạo dẫn đến tình trạng xuống cấp, hư hỏng, hoạt động không hiệu quả, không đủ đảm bảo phục vụ sinh hoạt cho người dân, đặc biệt là xảy ra tình trạng quá tải điện vào các giờ cao điểm. Để khắc phục những vấn đề trên các cấp, các ngành đã phối hợp với Ngành điện đầu tư nâng cấp, sửa chữa hạ tầng lưới điện chống quá tải công xuất sử dụng điện năng. Do vậy với sự vào cuộc quyết liệt và phối hợp của ngành điện, công ty điện lực Thanh Hóa đang thực hiện triển khai Dự án xây dựng mới 02 Trạm biến áp 110KV Nga Sơn và cải tạo đường dây 110KV từ Trạm biến áp 220KV Bỉm Sơn đi Nga Sơn và theo kế hoạch điện lực cam kết sẽ hoàn thành trước 30/9/2022.

Tại buổi làm việc, về phía huyện, các ý kiếnđã đề xuất Công ty Điện lực Thanh Hóa cần phối hợp tốt với huyện, xã để tập trung giải quyết một số tồn tại mà cử tri ở các đang quan tâm, trong đó tập trung vào 6 kiến nghị đề xuất như đề nghị ngành điện tạo điều kiện tiếp nhận và vận hành một số công trình điện được đầu tư từ nguồn vốn Ngân sách nhà nước; đề nghị ngành điện cải tạo, nâng cấp nhằm nâng cao chất lượng điện năng phục vụ nhu cầu dùng điện của nhân dân các xã Nga Tân, Nga Thái, Nga Điền, Nga Tiến; đề nghị di dời một số vị trí tuyến hạ thế ra khỏi vị trí đất thổ cư của dân, di dời 593 cột điện nằm trong lòng đường sau khi mở rộng đường giao thông xây dựng NTM; đề nghị ngành điện điều chỉnh tọa độ 1 số vị trí không phù hợp với quy hoạch định hướng phát triển kinh tế- xã hội của huyện; đề nghị ngành điện có kế hoạch đầu tư, tiếp quản, quản lý điện tại 03 xã Nga Thanh, Nga Liên và 1 phần của xã Nga Phượng.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng đã có những giải đáp những kiến nghị của huyện. Đồng thời, đưa ra những giải pháp thiết thực để phối hợp tốt với chính quyền địa phương triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng đề xuất, kiến nghị với huyện có những giải pháp thực hiện linh hoạt để tiến hành song song giữa thủ tục và thi công thực hiện Dự án xây dựng mới 02 trạm biến áp và cải tạo đường dây 110KV từ Bỉm Sơn- Nga Sơn.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Hợp- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao công tác vận hành kinh doanh của Công ty Điện lực Thanh Hóa trong thời gian qua đã cơ bản cung ứng được nguồn điện phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, phục vụ sinh hoạt cho Nhân dân trên địa bàn huyện. Để đáp ứng nhu cầu thực tiễn phát triển của địa phương và những định hướng phát triển các Dự án cụm công nghiệp Long Sơn, cụm công nghiệp Tam Linh và khu du lịch trọng điểm Hoàng Cương…dự báo nguồn điện cung cấp lớn. Vì vậy, đồng chí mong muốn Công ty Điện lực Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng sự phát triển chung của huyện. Đồng thời các cấp, các ngành trong huyện phối hợp với ngành điện linh động, sáng tạo, đảm bảo theo quy định của pháp luật để đảm bảo thực hiện tiến độ dự án của ngành điện đề ra. Về một số kiến nghị đề xuất của ngành điện, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ cho phòng Tài nguyên- Môi trường hàng năm phải thực hiện rà soát, thống kê nhu cầu sử dụng đất xây dựng quy hoạch sử dụng đất các Dự án của ngành điện. Các phòng, ban chuyên môn phải phối hợp với ngành điện ngay từ đầu để thuận lợi thực hiện các quy hoạch, dự án; đối với các công trình di chuyển lưới điện thuộc tài sản của điện lực có sự tham gia giám sát theo luật đấu thầu đã quy định; UBND huyện quan tâm chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra đôn đốc, ban hành kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn lưới điện; hệ thống đài truyền thanh của huyện, của xã, thị trấn thường xuyên thực hiện tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân và nhân dân thực hiện nghiêm an toàn lưới điện.

Nguồn: https://ngason.thanhhoa.gov.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/lanh-dao-huyen-nga-son-lam-viec-voi-cong-ty-dien-luc-thanh-hoa.html