Huyện Nga Sơn tham gia hội chợ triển lãm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

2702

Tối 19/9, tại thành phố Thanh Hóa khai mạc hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội tỉnh Thanh Hóa (giai đoạn 2010-2015) và khánh thành trung tâm hội chợ-triển lãm-quảng cáo tỉnh. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 28, nhiệm kỳ 2015-2020

Tham gia hội chợ lần này có gần 400 gian hàng, trong đó có 150 gian hàng triển lãm về thành tựu kinh tế-xã hội của các Sở, Ban ngành địa phương, các làng nghề, các đơn vị kinh tế tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa, 100 gian hàng giới thiệu các máy móc, sản phẩm nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 150 gian hàng hội chợ thương mại của các thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh. Các gian hàng tại hội chợ lần này phản ánh rõ nét thành quả lao động của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh Thanh Hóa đạt được trong 5 năm qua. Hội chợ lần này cũng cho thấy góc nhìn toàn cảnh bức tranh phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh Thanh Hóa và định hướng phát triển thời gian tới.

Huyện Nga Sơn tham gia 1 gian hàng với nhiều những sản phẩm, sản vật địa phương, đặc trưng như Chiếu cói, thịt dê, dưa hấu, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ cây cói. Nằm ở vị trí đẹp mắt, gian hàng huyện Nga Sơn đã cho du khách bốn phương cái nhìn tổng thể về tài nguyên thiên nhiên, sản vật địa phương, ngoài ra còn có những thông tin về thành tựu phát triển kinh tế địa phương, tốc độ, cơ cấu kinh tế và thu nhập bình quân. Những hình ảnh và thông tin về cuộc khởi nghĩa Ba Đình cũng được trưng bày, du khách khi xem sẽ hiểu hơn về cuộc khởi nghĩa Ba Đình vang danh lịch sử kháng chiến dành độc lập, cũng như những đóng góp của người dân Nga Sơn đối với công cuộc kháng chiến chống Pháp. Dưới đây là một số hình ảnh:

IMG_2047

Gian hàng nhìn từ phía trước

IMG_2051

Du khách đến thăm quan và thử sản phẩm

IMG_2053

Những cô gái Nga Sơn thướt tha bên áo dài truyền thống

dac-san-xu-thanh-hoi-tu (1)

dac-san-xu-thanh-hoi-tu

IMG_2057

IMG_2061

Rượu nếp Nga Sơn

IMG_2062

Thịt dê, rượu nếp, dưa hấu Mai An Tiêm là những sản vật nổi tiếng cả nước 

IMG_2064

IMG_2065

Ngoài ra còn nhiều những gian hàng khác trong tỉnh với những sản phẩm đặc trưng rất đẹp mắt.

IMG_2067

IMG_2059