Chiều ngày 3/3, tại Trung tâm hội nghị huyện Nga Sơn đã diễn ra buổi gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện nhân dịp đầu xuân 2017.

Về dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Tiêu, Giám đốc Phòng công nghiệp và thương mại Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa; phía huyện Nga Sơn có ông Bùi Đình Cam – Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành, đồng thời có sự góp mặt của gần 200 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn toàn huyện.
Được biết, hiện nay toàn huyện có 1.263 hộ kinh doanh cá thể, có 153 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau.
Trong đó có 132 doanh nghiệp nộp thuế tại Chi cục thuế Nga Sơn, 4 doanh nghiệp nộp thuế tại cục thuế Thanh Hóa. Năm 2016, thành lập mới được 18 doanh nghiệp, có 6 doanh nghiệp ngừng hoạt động và 12 doanh nghiệp đóng mã số thuế.
Trong năm 2016 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế, lạm phát tăng cao…nhưng các doanh nghiệp vẫn tạo công ăn việc làm, có thu nhập ổn định cho trên 8.500 lao động thường xuyên, gần 300 lao động thời vụ trong và ngoài huyện, với mức lương bình quân hàng tháng 3.000.000 đồng/người/tháng, đã góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển dịch cơ cấu kinh tế an sinh xã hội.
Đồng thời, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nộp ngân sách nhà nước 16,856 tỷ đồng bằng 117,1% so với cùng kỳ.
Chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp, UBND huyện cho hay năm qua Nga Sơn đã tăng cường lãnh đạo chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả đầu tư các công trình xây dựng cơ bản.

Năm 2016 các công trình xây dựng cơ bản đã được đảm bảo và chất lượng, tiến độ và thởi gian, nhiều công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng sớm hơn so với thời gian quy định, góp phần thúc đẩy phát triến KT-XH và phục vụ đời sống dân sinh.
Trong năm 2017 này, mục tiêu của huyện phấn đấu tốc đọ tăng giá trị sản xuất đạt 13,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng trở lên, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trên 300 tỷ đồng…
Chia sẻ những khó khăn đó, ông Bùi Đình Cam – Chủ tịch UBND huyện cam kết sẽ cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo mọi điều kiện tốt nhất cùng với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.
Bên cạnh đó, huyện cùng với doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân trong toàn huyện phấn đấu xây dựng huyện thành huyện Nông thôn mới trước năm 2020.
Nguồn: http://vfpress.vn/thoi-su/huyen-nga-son-gap-mat-doanh-nghiep-doanh-nhan-dau-nam-2017-455986.html