Huyện Nga Sơn: Diện tích gieo cấy lúa vụ mùa năm 2017 mới đạt 5%.

1537

Theo khung lịch thời vụ của ngành nông nghiệp, thời vụ gieo cấy tốt nhất trong vụ mùa năm 2017 là từ 15/5 đến 5/7, thế nhưng trên địa bàn huyện Nga Sơn, đến nay, nông dân nhiều địa phương mới bắt đầu xuống đồng sản xuất.

Ghi nhận của phóng viên Thời sự trong ngày hôm nay cho thấy không chỉ gieo cấy muộn mà các diện tích chưa cày ải và làm đất ở huyện Nga Sơn vẫn còn rất nhiều. Báo cáo từ các xã cho biết trong số hơn 6.000 ha kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2017 của cả huyện hiện mới chỉ gieo cấy được 310 ha, tức là mới đạt 5%.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc gieo cấy quá muộn và chậm tiến độ so với khung lịch thời vụ ở Nga Sơn chủ yếu là do tiến độ thu hoạch lúa vụ chiêm xuân 2016 – 2017 quá chậm. Thêm vào đó, nhiều diện tích trồng dưa và hoa màu trên địa bàn huyện thu hoạch muộn cũng đã gây khó khăn cho công tác làm đất và gieo cấy.

Hiện tại toàn bộ các điều kiện liên quan như nước tưới, phương tiện và mạ đã được chuẩn bị và đáp ứng đầy đủ, thêm vào đó, điều kiện thời tiết cũng rất ủng hộ. Vì vậy, bà con nông dân cần tranh thủ giao cấy, đảm bảo khung thời vụ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng, năng suất lúa và ảnh hưởng đến lịch gieo trồng vụ sau.

Nguồn: http://truyenhinhthanhhoa.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/kinh-te/huyen-nga-son-dien-tich-gieo-cay-lua-vu-mua-nam-2017-moi-dat-5.html