Hơn 400 ha lúa mới gieo sạ bị ngập hoàn toàn do mưa trên diện rộng

1494

Mặc dù đã chủ động nhiều giải pháp để bơm nước tiêu úng, tuy nhiên do lượng mưa lớn hơn 200 mm kéo dài từ ngày 14.7 đến nay nên đã có tới hơn 400 ha lúa mới gieo sạ ở các huyện Hà Trung, Nga Sơn và thị xã Bỉm Sơn bị ngập.

Cánh đồng rộng hơn 10 ha thuộc thôn 7 xã Hà Lan thị xã Bỉm Sơn mới gieo sạ được từ 3 đến 5 ngày nên có mưa lớn đã bị ngập trắng. Tại các thôn khác, hiện đã có 240 ha cũng bị ngập úng, đe doạ đến sự sinh trưởng, phát triển của cây lúa. Huyện Nga Sơn hiện có hơn 100 ha bị ngập. Cán bộ thủy nông đang túc trực, giám sát chặt các trạm bơm để bơm nước tiêu úng. Tại Hà Trung hiện vẫn còn hơn 60 ha lúa gieo sạ bị ngập trong nước.

Thực hiện công điện khẩn chỉ đạo của UBND tỉnh, các đơn vị thủy nông đều đã khẩn trương và chủ động triển khai nhiều biện pháp tiêu úng, theo dõi vận hành máy bơm đúng qui định.Tại các cửa cống lớn như cống Mộng Giường, cống Nguyễn, cống Bái Trung, cống Bộ Đầu thuộc hệ thống Bắc Sông Mã hiện đều phải liên tục kiểm tra để thực hiện đóng, mở đúng thời điểm và kịp thời xử lý những tình huống bất trắc do mưa lớn, nước biển dâng cao.

Nguồn: http://truyenhinhthanhhoa.vn/kinh-te/201807/hon-400-ha-lua-moi-gieo-sa-bi-ngap-hoan-toan-do-mua-tren-dien-rong-8132294/