Hơn 23 triệu đồng đến với người vợ nuốt nước mắt nhìn chồng xin về nhà chờ chết

853

Chồng không may mắc căn bệnh tim quái ác, bao nhiêu của cải theo những lần đi viện cũng cạn kiệt, không còn tiền, người vợ đành bất lực khi chồng xin về quê nằm chờ chết.

Ngày 20/9, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 23.840.000 đồng của bạn đọc ủng hộ trong tuần 1 tháng 9/2017 tới chị Nguyễn Thị Lan, ở thôn 1, xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn.

Hội đồng hương, bạn bè xã Nga Thắng tại thành phố Thanh Hóa ủng hộ anh Dương 15 triệu đồng

Chị Lan là nhân vật trong bài viết: “Không tiền chữa bệnh, vợ nuốt nước mắt nhìn chồng xin về nhà chờ chết”. Chồng chị là anh Nguyễn Văn Dương (SN 1979) mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh từ khi lọt lòng.

Vì thương anh hiền lành, chịu khó, mặc dù biết anh bị bệnh, nhưng chị Lan vẫn quyết định đến với anh. Hạnh phúc hơn khi hai vợ chồng sinh được hai người con. Từ năm 2015 căn bệnh anh bắt đầu nặng dần lên và không còn làm được gì. Cũng từ đó, quanh năm suốt tháng anh chỉ ăn nằm tại bệnh viện, bao nhiêu của cải cũng theo anh mà đi.

Dù biết bệnh của mình nặng, không điều trị thì chỉ còn con đường chết, nhưng vì thương vợ con, anh Dương cứ nằng nặc đòi xuất viện về nhà chờ chết.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh gia đình anh, nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm đã động viên, chia sẻ và ủng hộ với mong muốn anh Dương có cơ hội được điều trị bệnh. Nhiều bạn bè, đồng hương của anh Dương cũng đã quên góp, ủng hộ anh có điều kiện chạy chữa bệnh tật.

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao quà bạn đọc ủng hộ tới gia đình anh Dương

“Theo bác sĩ cho biết, cơ hội mổ chỉ khoảng 30%, còn lại nếu ông trời thương thì cho mình sống thôi, được đến đâu hay đến đó vậy. Vợ chồng tôi xin được cảm ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm, anh em bạn bè, hàng xóm và chính quyền địa phương đã giúp đỡ gia đình”, anh Dương xúc động.

Ông Nguyễn Văn Ban, Phó chủ tịch UBND xã Nga Thắng, cho biết, anh Dương vốn mang bệnh tật nhưng vì không có tiền nên phải xin về. Chính quyền địa phương cũng đã kêu gọi các tổ chức đoàn thể, con em trong xã quan tâm ủng hộ để anh Dương có điều kiện chữa bệnh. Mặt trận tổ quốc xã đã ủng hộ 5 triệu đồng.

Kết quả bước đầu đáp ứng một phần nhu cầu chạy chữa của gia đình. Thay mặt chính quyền địa phương xin được cảm ơn sự động viên, chia sẻ, ủng hộ kịp thời của các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm đến hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Nguồn: http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-23-trieu-dong-den-voi-nguoi-vo-nuot-nuoc-mat-nhin-chong-xin-ve-nha-cho-chet-20170929050514955.htm