Hội LHPN xã Nga Hải đã tổ chức ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” kết nối yêu thương

516

Hội LHPN xã Nga Hải vừa tổ chức ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” kết nối yêu thương, đây là mô hình điểm của hội LHPN huyện Nga sơn.

Tham gia buổi lễ ra mắt có đồng chí Trịnh Thị Yến phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chỉnh quyền, các ngành đoàn thể, các chị chi hội trưởng 7 chi hội xã Nga Hải và 20 cháu thuộc diện trẻ mồ côi của xã Nga Hải.

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội LHPN các cấp phát động, nhằm chia sẻ, giúp đỡ và động viên những cháu nhỏ mồ côi, cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, Hội LHPN xã Nga Hải đã vận động và ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” kết nối yêu thương, ngay từ ban đầu đã thu hút các chị em và các cá nhân có lòng hảo tâm tham gia mô hình, là cầu nối để các mạnh thường quân đến với các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, được hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất để các cháu có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, hội phụ nữ xã Nga Hải đã trích 3 triệu đồng từ nguồn quỹ biến rác thải thành tiền để tặng quà cho các cháu mồ côi. Bên cạnh đó, về dự lễ ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” kết nói yêu thương, Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Bắc Thanh Hoá đã tặng 5 xe đạp cho 5 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, 7 Chi hội Phụ nũ nhận đỡ đầu 7 cháu và Trường Mầm non xã Nga Hải nhận đỡ đầu 3 cháu.

Thông qua mô hình sẽ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về tình người, tình đoàn kết, tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ xã Nga Hải tiếp tục kết nối hỗ trợ vật chất giữa các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với trẻ mồ côi; tuyên truyền vận động cộng đồng dân cư tích cực động viên, giúp đỡ, tạo môi trường an toàn để trẻ mồ côi phát triển toàn diện với mục tiêu không để trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở lại phía sau