Hậu Lộc, Nga Sơn chủ động ứng phó với bão số 7

1545

Tại hai huyện Hậu Lộc và Nga Sơn, công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 7 cũng đang được các địa phương này khẩn trương triển khai thực hiện.


Tại huyện Hậu Lộc, hiện nay, các địa phương đã thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa mùa và gieo trồng được trên 2000 ha cây trồng vụ đông. Theo chỉ đạo của ngành nông nghiệp, bắt đầu từ sáng nay 17/10, bà con nông dân tạm dừng xuống giống cây vụ đông, đồng thời chủ động các biện pháp che chắn, điều tiết nước phù hợp, bảo vệ cây trồng nếu xảy ra mưa lớn.

Tính đến 12 giờ trưa nay, 752 phương tiện khai thác thủy sản với 4.278 lao động  của huyện Hậu Lộc đều có thông tin liên lạc, trong đó, 650 tàu neo đậu tại bến nhà và 101 tàu đánh bắt xã bờ tránh trú bão tại các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh, 1 tàu đang trên đường về nơi tránh bão.

Còn tại huyện Nga Sơn, các phương tiện khai thác chủ yếu là công suất nhỏ, gần bờ, ngay trong sáng nay, toàn bộ 228 tàu thuyền cũng đã được tuyên truyền đưa về các điểm neo đậu an toàn.

Tính đến ngày 16.10, huyện Nga Sơn còn khoảng 250 ha lúa mùa chưa thu hoạch, nên ngay trong sáng nay, các địa phương đã huy động phương tiện, tập trung nhân lực thu hoạch nốt diện tích lúa còn lại. Các xã cũng đã chủ động đào kênh mương tạm thời, khơi thông dòng chảy để chủ động tiêu nước cho hơn 700 ha cây vụ đông đã xuống giống, hướng dẫn bà con các biện pháp che chắn, phủ rơm rạ để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi có mưa bão xảy ra. Phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân cũng đã được huyện lên kế hoạch chi tiết, sẵn sàng khi có lệnh.

Cùng với việc chủ động các phương án phòng tránh bão, hiện nay Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm cứu nạn các cấp ở hai huyện Nga Sơn và Hậu Lộc đang duy trì lịch trực 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra.

Nguồn: http://truyenhinhthanhhoa.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/van-hoa-xa-hoi/hau-loc-nga-son-chu-dong-ung-pho-voi-bao-so-7.html